Ngân hàng VIB đóng góp 20 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19

Cùng với ngành ngân hàng, Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam (VIB) cũng đã đóng góp 20 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19.
Ngân hàng VIB sắp phát hành hơn 440 triệu cổ phiếu thưởng để tăng vốn Ngân hàng VIB được tăng vốn thêm tối đa bao nhiêu?

Đại diện VIB cho biết, việc làm của ngân hàng nhằm góp phần cùng Chính phủ sớm đưa vắc xin phòng Covid-19 đến mọi người dân để sớm đưa cuộc sống và phát triển kinh tế của đất nước trở lại bình thường, ổn định.

Bên cạnh việc đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19, VIB cũng đang tiến hành các thủ tục đăng ký mua 10.000 liều vắc xin cho cán bộ nhân viên vào thời gian sớm nhất theo điều phối của Bộ Y tế.

Trước đó, trong năm 2020, VIB đã giải ngân gói tài trợ 10 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế dưới hình thức mua trang thiết bị, khẩu trang, đồ bảo hộ y tế. Đồng thời, công đoàn VIB cũng đóng góp 500 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch thông qua công đoàn Ngân hàng Nhà nước.

Tính đến nay, toàn ngành ngân hàng đã dành trên 1.300 tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng chống Covid-19, trong đó đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19 của Chính phủ là khoảng 700 tỷ đồng.

Ngân hàng VIB đóng góp 20 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19
Đại diện lãnh đạo Ngân hàng VIB trao tặng 20 tỷ đồng đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19.

Theo đại diện VIB, từ khi đại dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam, ngân hàng cũng đã đưa ra gói hỗ trợ cho cả khoản vay hiện hữu và khoản vay mới, với mức lãi suất hỗ trợ lên đến 2,0%.

Tính đến hết tháng 5/2021, ngân hàng đã thực hiện cơ cấu nợ cho hơn 3.000 khách hàng với tổng dư nợ trên 3.950 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 98% tính trên tổng số đơn đề nghị cơ cấu nợ của khách hàng.

Theo thống kê, đến nay, VIB đã thực hiện giảm lãi suất đối với dư nợ hiện hữu cho 8.380 khách hàng, mức giảm lãi suất từ 0,5% đến 2%, trong đó 8.054 khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch. Hiện ngân hàng đang tiếp tục triển khai các gói giải pháp hỗ trợ phù hợp cho từng nhóm khách hàng theo mức độ ảnh hưởng.

Về công tác chuyên môn, nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt và khuyến khích ngày càng nhiều khách hàng sử dụng các phương thức giao dịch thuận tiện, an toàn trong mùa dịch, VIB cũng đã triển khai các ưu đãi cho tài khoản thanh toán và thẻ như miễn toàn bộ phí giao dịch chuyển tiền qua ứng dụng ngân hàng di động MyVIB và qua ngân hàng điện tử.

Cùng với đó, VIB cũng cho ra mắt các dòng thẻ mới chuyên dùng cho mua sắm trực tuyến; Đẩđ mạnh kết hợp với các đối tác để ưu đãi đến 50% các nhu cầu chi tiêu mua sắm, ẩm thực, mỹ phẩm, chăm sóc sức khỏe của khách hàng.

Ngoài ra, VIB đẩy mạnh đầu tư chuyển đổi số giúp khách hàng không phải đến ngân hàng, không cần gặp nhân viên, không hồ sơ giấy tờ khi mở thẻ, tài khoản thanh toán và các dịch vụ ngân hàng cơ bản khác.

“Chúng tôi tin rằng, với chỉ đạo sâu sát, quyết liệt và nhất quán của chính phủ, của Ngân hàng Nhà nước, cùng với sự đồng lòng của tất cả ban ngành đoàn thể và toàn dân, các giải pháp phòng chống dịch đã và đang được tích cực triển khai trên cả nước sẽ nhanh chóng đạt được những kết quả khả quan, giúp Việt Nam sớm chiến thắng đại dịch”, đại diện VIB chia sẻ.

Hậu Lộc
Phiên bản di động