Ngân hàng rao bán khoản nợ gần 500 tỷ đồng được thế chấp bởi cổ phần Thời trang NEM

Khoản nợ gần 500 tỷ đồng của Công ty Cổ phần Kiến trúc và Xây dựng Archplus tại Ngân hàng BIDV được thế chấp bởi khối bất động sản hơn 1.000 m2 ở quận Long Biên (Hà Nội) và 3 triệu cổ phiếu thời trang NEM do ông Trương Việt Bình sở hữu.
Vụ tráo nhãn mác thương hiệu thời trang NEM, IFU: 'Đế chế' hãng thời trang NEM là của ai?

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa thông báo bán đấu giá tài sản là khoản nợ của Công ty Cổ phần Kiến trúc và xây dựng Archplus ( địa chỉ tại số 266, Hà Huy Tập, thị trấn Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội).

Theo đó, tài sản đấu giá là khoản nợ phát sinh từ đầu tư trái phiếu của Archplus tại BIDV bao gồm toàn bộ dư nợ gốc và dư nợ lãi, phí phát sinh đến thời điểm thực hiện giao dịch mua bán nợ.

Tổng dư nợ tính đến ngày 15/4/2021 là 498 tỷ đồng, trong đó nợ gốc là 257 tỷ đồng, nợ lãi 173,8 tỷ đồng, phí phạt quá hạn 67 tỷ đồng.

Theo thông báo của BIDV, giá khởi điểm cho khoản nợ này là 498 tỷ đồng. Giá khởi điểm không bao gồm các chi phí liên quan đến việc chuyển quyền sở hữu/sử dụng tài sản, lệ phí trước bạ, phí sang tên, công chứng và các chi phí khác (nếu có)…Các chi phí này do người trúng đấu giá chịu. Việc mua bán khoản nợ trên không thuộc đối tượng chịu thuế giá trị gia tăng.

Ngân hàng rao bán khoản nợ gần 500 tỷ đồng được thế chấp bởi cổ phần Thời trang NEM
Thương hiệu thời trang NEM.

Người tham gia đấu giá phải nộp khoản tiền đặt trước tương đương với 10% giá khởi điểm của tài sản được làm tròn là 49,8 tỷ đồng.

Biện pháp bảo đảm cho nghĩa vụ thanh toán của khoản nợ là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai có diện tích 1.431,3m2 tại số 545 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Gia Thuỵ, quận Long Biên, TP Hà Nội.

Ngoài ra, khoản nợ còn được đảm bảo bởi 3 triệu cổ phần của ông Trương Việt Bình tại Công ty Cổ phần Thời trang NEM và bảo lãnh thanh toán của Công ty Cổ phần Thời trang NEM.

Được biết, ông Trương Việt Bình là người sáng lập thương hiệu thời trang NEM. Ông Bình hiện đang là người đại diện theo pháp luật của Công ty Kiến trúc và Xây dựng Archplus và Công ty Cổ phần Thời trang NEM.

Mới đây, BIDV - Chi nhánh Thành Nam cũng đã thông báo về việc bán đấu giá tài sản bảo đảm của Công ty TNHH May thêu Hoàng Long.

Theo đó, tài sản đấu giá là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số BP382942, BP382941, BP382940, BP382939, BP382938, BP382937, BP382936, BP382935 do UBND huyện Yên Khánh cấp cho ông Phan Anh Đức ngày 15/11/2013 (tài sản đã được góp vốn vào Công ty TNHH May Thêu Hoàng Long) và 372 máy móc thiết bị ngành may.

Giá khởi điểm bán đấu giá toàn bộ tài sản là hơn 40,2 tỷ đồng. Giá trên không bao gồm VAT và các chi phí liên quan đến quá trình chuyển nhượng. Mọi chi phí liên quan đến việc chuyển quyền sở hữu/sử dụng tài sản, bao gồm lệ phí trước bạ, phí sang tên, công chứng và các chi phí khác (nếu có) sẽ do người trúng đấu giá chịu trách nhiệm nộp.

Văn Huy
Xem phiên bản mobile