Ngân hàng Nhà nước khởi động chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 2021

Chương trình Ngày không tiền mặt 2021 năm nay được tổ chức trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên ban tổ chức cùng với các đơn vị đồng hành thống nhất tập trung cho các hoạt động online.
FLC tiếp tục ủng hộ 4 tỷ đồng tiền mặt giúp Quảng Bình chống Covid-19 Tuyệt đối không để thiếu tiền mặt dịp Tết Nguyên đán

Ngày 14/6, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cùng các đơn vị liên qua đã công bố chương trình Ngày không tiền mặt 2021.

Thông qua các chương trình, chuỗi sự kiện ngày không tiền mặt sẽ tạo cơ hội cho người dân trên cả nước, đặc biệt là giới trẻ, công nhân, người thu nhập trung bình thấp được trải nghiệm và thấy rõ hơn lợi ích của các phương tiện thanh toán điện tử mang lại, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến rất phức tạp.

Trong tháng 6/2021, các tổ chức tín dụng, trung gian thanh toán, sàn thương mại điện tử, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, nhà bán lẻ… sẽ có những chương trình ưu đãi đặc biệt cho khách hàng khi mua sắm không dùng tiền mặt.

Hiện tại Ban tổ chức đã chính thức nhận được sự xác nhận sẽ có các hoạt động hỗ trợ mua sắm cho người tiêu dùng từ các đơn vị Sacombank, VISA, JCB, NAPAS, Vietcombank, VietinBank, HDBank, Agribank, Ví điện tử Moca/Grab, Momo, Shopee/ShopeePay, VIB, Saigon Co.op, VNPay, ZaloPay…

Ngân hàng Nhà nước khởi động chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 2021
Ảnh minh họa.

Trong khuôn khổ chương trình Ngày không tiền mặt 2021, vào ngày 15/6, NAPAS và 14 ngân hàng thành viên chính thức công bố nhận diện thương hiệu VietQR và dịch vụ chuyển tiền nhanh Napas247 bằng mã QR cho phép khách hàng chuyển tiền từ tài khoản của mình tới tài khoản tại một ngân hàng khác trong mạng lưới của NAPAS theo phương thức chuyển tiền nhanh 24/7 (24 giờ trên/ngày, 7 ngày/tuần).

Bên cạnh đó, thẻ tín dụng nội địa NAPAS đồng thương hiệu giữa Sacombank và Saigon Co.op cũng sẽ được phát hành nhằm cung cấp một phương tiện thanh toán tiện lợi cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho đối tượng khách hàng trẻ có thu nhập trung bình, góp phần thay đổi thói quen thanh toán truyền thống, phổ cập tài chính toàn diện, hướng tới xã hội không tiền mặt theo chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước.

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 song hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt tiếp tục đạt mức tăng trưởng cao.

Tính đến cuối tháng 4/2021 có trên 79 tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán triển khai thanh toán qua Internet và 44 tổ chức thanh toán qua điện thoại di động; toàn thị trường hiện có khoảng hơn 271 nghìn POS và hơn 19 nghìn ATM.

Cùng thời điểm, giao dịch qua kênh internet tăng tương ứng 65,9% về số lượng và 31,2% về giá trị so với cùng kỳ năm 2020, giao dịch qua kênh điện thoại di động tăng tương ứng 86,3% về số lượng và 123,1% về giá trị so với cùng kỳ năm 2020, giao dịch qua kênh QR tăng tương ứng 95,7% về số lượng và 181,5% về giá trị so với cùng kỳ năm 2020.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile