Ngân hàng, doanh nghiệp ủng hộ hàng tỷ đồng giúp miền Trung khắc phục bão lũ

VPBank, PVN, Ecopark vừa quyết định ủng hộ hàng tỷ đồng giúp các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ.
Ecopark ủng hộ đồng bào nghèo miền Trung 5 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão lũ Miền Trung có mưa rất to, Quảng Bình-Quảng Nam ngập lụt sâu

Trong những ngày vừa qua, các tỉnh miền Trung đã và đang xảy ra mưa to, lũ lụt dài ngày trên diện rộng gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản, hàng trăm xã, phường các tỉnh miền trung bị ngập lụt, hơn hàng trăm nghìn hộ dân rơi vào cảnh mất nhà do mưa lũ, trong đó các tỉnh bị nặng nhất là Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam...

Với tinh thần tương thân tương ái, ngay sau khi nghe tin mưa lũ gây thiệt hại về người và tài sản nặng nề tại miền Trung, nhiều doanh nghiệp, ngân hàng đã quyết định ủng hộ, chia sẻ và mong muốn nhân dân vùng lũ sớm khắc phục khó khăn.

Ngân hàng, doanh nghiệp ủng hộ hàng tỷ đồng giúp miền Trung khắc phục bão lũ
VPBank ủng hộ 2 tỷ đồng cho nhân dân Thừa Thiên Huế khắc phục khó khăn do bão lũ

Ngày 16/10, đại diện Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cho biết, nhằm giúp đỡ nhân dân và chính quyền các tỉnh miền Trung nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng phần nào khắc phục hậu quả nặng nề của bão lũ, sớm quay trở lại cuộc sống thường nhật, ngân hàng sẽ ủng hộ 2 tỷ đồng cho những người dân nơi đây. Số tiền này sẽ được trao tặng trong khuôn khổ giải chạy VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 (VPHM) diễn ra vào Chủ nhật 18/10/2020 tại Hà Nội.

VPBank hy vọng và tin tưởng rằng, với sự quyết tâm của Chính phủ, sự đồng lòng chia sẻ của cộng đồng doanh nghiệp và người dân cả nước, chinh quyền và nhân dân miền Trung sẽ sớm vượt qua khó khăn, ổn định kinh tế - xã hội.

Trước đó, để chia sẻ một phần thiệt hại của đồng bào 2 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị trong đợt mưa lũ ngày 6 đến ngày 9/10, Công đoàn Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã vận động cán bộ công nhân viên trong hệ thống quyên góp và hỗ trợ khẩn cấp 1 tỷ đồng cho đồng bào 2 tỉnh (mỗi tỉnh 500 triệu đồng).

Ngày 13/10, tại Hà Nội, Tập đoàn Ecopark, thông qua Quỹ "Vì người nghèo" và an sinh xã hội của Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ủng hộ số tiền 5 tỷ đồng chung tay cùng đồng bào nghèo các tỉnh miền Trung khắc phục khó khăn do bão lũ.

Ông Trần Quốc Việt - Tổng giám đốc Tập đoàn Ecopark chia sẻ: "Nhiều ngày qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng đã đăng tải những thông tin về tình hình mưa lụt ở miền Trung. Cán bộ lao động, nhân viên của Tập đoàn Ecopark xin được bày tỏ sự chia sẻ trước những khó khăn, mất mát của đồng bào do thiên tai gây ra. Chúng tôi mong rằng, sự ủng hộ này sẽ góp một phần nhỏ giúp vơi đi những khó khăn mà bà con đồng bào miền Trung đang gặp phải. Rất mong bà con sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này để ổn định cuộc sống".

Ngày 15/10, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cũng đã trực tiếp vào miền Trung hỗ trợ, thăm hỏi đồng bào lũ lụt và chuyển kinh phí ủng hộ 4 tỷ đồng cho 4 địa phương ảnh hưởng nặng do lũ lụt gồm Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam (mỗi tỉnh 1 tỷ đồng). Ngoài ra, Công đoàn Dầu khí Việt Nam cũng dành 500 triệu đồng hỗ trợ 2 tỉnh Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị khắc phục hậu quả do mưa lũ.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile