Ngân hàng đầu tiên giảm lãi suất cho vay với doanh nghiệp vừa và nhỏ

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa công bố giảm lãi suất cho vay đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).
VPBank báo lãi lớn Vợ Chủ tịch VPBank muốn bán 4 triệu cổ phiếu cho con gái VPBank phát hành 300 triệu USD trái phiếu quốc tế, lãi suất 6,25%/năm

Theo đó, đối với các khoản vay ngắn hạn phục vụ như cầu bổ sung vốn lưu động, khách hàng là các doanh nghiệp SME sẽ được giảm ngay 1% lãi suất với các khoản vay tín chấp và 0,5% đối với các khoản vay có tài sản bảo đảm.

Thời gian áp dụng chương trình giảm lãi suất sẽ bắt đầu từ ngày 01/8/2019 và kéo dài đến hết năm 2019.

ngan hang dau tien giam lai suat cho vay voi doanh nghiep vua va nho
VPBank là ngân hàng cổ phần đầu tiên công bố giảm lãi suất cho vay ngắn hạn đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Với việc giảm lãi suất lần này, VPBank kỳ vọng sẽ hỗ trợ cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu và khơi thông nguồn vốn trong giai đoạn hiện nay. Bên cạnh đó, VPBank cũng kỳ vọng có thể tiếp tục phát triển và phục vụ tốt đối tượng khách hàng cần được ưu tiên này, đảm bảo hài hòa lợi ích đôi bên giữa doanh nghiệp và ngân hàng.

Đối tượng được hưởng chính sách giảm lãi suất lần này là các khách hàng hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu đáp ứng điều kiện vay vốn theo quy định của pháp luật và của VPBank, kết quả kinh doanh có lợi nhuận trong năm liền trước.

Ngoài việc giảm lãi suất cho vay, VPBank cho biết đang giới thiệu tới các doanh nghiệp SME những sản phẩm cho vay tín chấp khác biệt, giúp các doanh nghiệp nhỏ có thể tiếp cận dễ dàng với nguồn vốn lên tới 5 tỷ đồng từ ngân hàng mà không cần có tài sản thế chấp hoặc cấp cho các doanh nghiệp SME sản phẩm thẻ tín dụng doanh nghiệp, VPBiz, cho phép doanh nghiệp vay nhanh từ ngân hàng tới 2 tỷ đồng.

Như vậy, VPBank là ngân hàng cổ phần đầu tiên công bố giảm lãi suất cho vay ngắn hạn đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước về việc đẩy mạnh phát triển sản xuất thương mại các lĩnh vực ưu tiên, đặc biệt là các lĩnh vực xuất khẩu.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile