Ngân hàng ACB giảm lãi suất cho vay tối đa 3%/năm

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa thông báo triển khai gói vay ưu đãi với mức giảm lãi vay tối đa 3%.
Quy mô Ngân hàng ACB tăng trưởng vượt trội, tỷ lệ nợ xấu dưới 1% liên tiếp 7 năm “Sống khác biệt” cùng Sun Life và ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) cho biết, từ ngày 23/2/2023, nhà băng này chính thức triển khai gói ưu đãi lãi suất vay có quy mô lên đến 20.000 tỷ đồng cho khách hàng doanh nghiệp, khách hàng cá nhân và có mức ưu đãi giảm tối đa 3% lãi vay so với biểu lãi suất.

Bên cạnh đó, ACB còn giảm tối đa 2% cho khách hàng vay hiện hữu đến kỳ thay đổi lãi suất có giao dịch chính tại ngân hàng.

Cụ thể, các khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân có nhu cầu vay vốn tại ACB sẽ được hưởng mức ưu đãi lãi suất vay thấp hơn biểu lãi suất tối đa đến 3%/năm. Với mức ưu đãi này, ACB muốn hỗ trợ khách hàng tăng cường khả năng tài chính, đẩy mạnh năng lực cạnh tranh trong bối cảnh kinh tế nhiều thách thức như hiện nay.

Ngân hàng ACB giảm lãi suất cho vay tối đa 3%/năm
Ảnh minh họa

Song song với ưu đãi lãi suất vay cho khách hàng mới, ACB vẫn duy trì chính sách giảm 1% lãi suất vay so với Biểu lãi suất hiện tại cho khách hàng hiện hữu đang có khoản vay đến kỳ thay đổi lãi suất và giao dịch chính tại ngân hàng.

Đặc biệt, ACB cũng quyết định ra thêm chính sách giảm 2% cho các khách hàng doanh nghiệp, cá nhân có khoản vay đến kỳ thay đổi lãi suất và chỉ sử dụng duy nhất sản phẩm/dịch vụ tại ACB (các sản phẩm dịch vụ như vay, tiền gửi thanh toán, bảo lãnh, thanh toán quốc tế và thẻ tín dụng).

Đáng chú ý, riêng với doanh nghiệp tại TP HCM, ACB còn dành 2.000 tỷ đồng cho chương trình kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp phối hợp với Ngân hàng Nhà nước – Chi nhánh TP HCM thực hiện.

ACB tham gia với tinh thần hỗ trợ doanh nghiệp tích cực, đồng thời tăng cường sự liên kết giữa các tổ chức tài chính, ngân hàng và doanh nghiệp theo chủ trương mà Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước đưa ra.

Bên cạnh ưu đãi lãi suất cho vay, ACB còn triển khai chương trình ưu đãi phí dịch vụ thanh toán thông qua hai chương trình gồm gói tài khoản 1-0-2 dành cho khách hàng cá nhân và ACB không phí dành cho khách hàng doanh nghiệp.

Về kết quả kinh doanh, năm 2022, ACB đạt mức lợi nhuận trước thuế hợp nhất là 17,1 nghìn tỷ đồng, đạt 114% kế hoạch năm; tín dụng đạt 413,7 nghìn tỷ đồng, tăng 14,3% và huy động đạt 414 nghìn tỷ đồng, tăng 9% so với năm 2021.

Cùng với tăng trưởng bền vững về lợi nhuận, ACB tiếp tục khẳng định thế mạnh ở chất lượng tài sản vượt trội khi tỷ lệ nợ xấu chỉ 0,74%, thuộc nhóm thấp nhất ngành ngân hàng. Đặc biệt, ACB đã duy trì tỷ lệ nợ xấu ở mức thấp dưới 1% liên tục trong suốt 7 năm qua, tỷ lệ bao phủ nợ xấu tiếp tục duy trì ở mức cao, trên 155%.

Hậu Lộc
Phiên bản di động