Ngắm vẻ đẹp cá tính của nữ sinh xuất sắc trường Công đoàn

Không chỉ sở hữu khuôn mặt xinh xắn Nguyễn Khánh Linh, sinh viên năm thứ ba trường Đại học Công đoàn còn có bảng thành tích khiến nhiều người ngưỡng mộ.
Đường đi học 200km của nữ sinh lớp 10 vô địch cờ vua thế giới Nữ sinh áo lính mê khoa học Nữ sinh đạt điểm 10 môn sử ở Quảng Nam làm bài trong 20 phút

Linh sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, hiện đang là sinh viên năm thứ ba của khoa Quản trị kinh doanh, trường Đại học Công đoàn. Cô gái trẻ từng đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố Hà Nội; Giải Nhì sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường; Nhận học bổng loại giỏi và rất nhiều bằng khen, giấy khen khác. Đặc biệt, Linh từng đậu thủ khoa ngành Quản trị Kinh doanh trường Đại học Công đoàn.

Ngắm vẻ đẹp cá tính của nữ sinh xuất sắc trường Công đoàn
Nguyễn Khánh Linh đoạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp thành phố

“Đó là cũng thành tích mình cảm thấy tự hào nhất. Đây là lần đầu mình cảm nhận được vị ngọt của chiến thắng, mà lại là chiến thắng bản thân. Mình cũng thấm thía hơn câu tục ngữ “Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Đặc biệt mình rút ra được kinh nghiệm trong vượt qua giới hạn của bản thân hay đơn giản chỉ là chiến thắng sự lười biếng”, Linh tâm sự.

Linh cho biết thêm, mỗi người có một cách riêng nhưng với cô “Học thầy không tày học bạn”. Sau thời gian áp dụng phương pháp này, Linh càng thấy rõ được hiệu quả. Cô gái trẻ cùng khoảng 10 bạn khác đã lập thành một nhóm học tập.

Khánh Linh tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa
Khánh Linh tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa

Cả nhóm thường gặp nhau vào cuối tuần để chốt lại kiến thức một tuần vừa qua. Ai còn thiếu phần ghi chép trong vở sẽ bổ sung. Ai chưa hiểu phần nào thì hỏi các bạn trong nhóm cùng phân tích và giải thích, nếu vẫn băn khoăn sẽ nhờ thầy cô giải đáp. Thời gian học sẽ dày đặc hơn vào mùa thi. Không chỉ bổ sung kiến thức cho nhau mà cả nhóm thực sự trở thành những người bạn thân thiết.

Khánh Linh tham gia nhiều hoạt động tình nguyện
Khánh Linh tham gia nhiều hoạt động tình nguyện

Giống như nhiều bạn trẻ khác, Linh luôn nỗ lực để hoàn thiện bản thân và phong trào “Sinh viên 5 tốt” giúp cô gái trẻ thực hiện được điều đó. Nếu như trước kia cô gái trẻ chưa chú trọng đến yếu tố thể lực thì nay mạnh dạn tham gia các giải đấu thể thao ở trường. Sự rụt rè trước kia nay được thay thế bằng sự tự tin, năng động.

Ngoài học tập, Linh cũng dành nhiều thời gian cho hoạt động tình nguyện. Trong đó, mỗi chiến dịch “Mùa hè xanh” sẽ là những hồi ức đẹp đối với cô gái trẻ suốt cả cuộc đời.

Tham gia các hoạt động giúp Khánh Linh năng động hơn
Tham gia các hoạt động giúp Khánh Linh năng động hơn

“Mình nhớ ngày cuối cùng của mỗi mùa hè xanh, khi chúng mình phải chia tay các bé ở địa phương. Ngày nào cũng hai buổi sáng chiều, chúng mình dạy tiếng Anh và võ thuật cho các bé. Chúng mình quấn quýt cả 10 ngày, khoảng thời gian vừa đủ để khoảnh khắc chia tay trở nên vương vấn. Lần nào cũng vậy, chúng mình và các bé đều nước mắt nhạt nhòa”, Linh kể.

Không chỉ giàu tình cảm, Linh còn là người sở hữu nhiều tài lẻ như thanh nhạc, hội họa hay nấu ăn.

Ngoài học tập Linh còn yêu thích hội họa, thanh nhạc, nấu ăn
Ngoài học tập Linh còn yêu thích hội họa, thanh nhạc, nấu ăn

Theo Linh, thước đo thành công đối với một số người là tiền tài, địa vị, một số người khác lại là hạnh phúc bản thân. Với Linh chỉ đơn giản chính là thời điểm mà hành động của bản thân có ảnh hưởng tích cực đến người khác.

Hình mẫu Linh phấn đấu theo chính là mẹ của cô. Linh cho biết: “Mẹ là một người cầu toàn và thực sự tài năng trong mọi mặt. Mình thấy chỉ riêng việc mẹ có thể cân bằng giữa thời gian cho công việc, gia đình và cả bản thân đã là giỏi nhưng mẹ không chỉ cân bằng mà còn ở mức “hoàn thành xuất sắc”.

Với Linh thành công đơn giản là có việc làm ảnh hưởng tích cực đến người khác
Với Linh thành công đơn giản là có việc làm ảnh hưởng tích cực đến người khác

Nhiều năm liên tiếp mẹ mình đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” do cơ quan khen tặng. Mình thấy may mắn vì không phải tìm đâu xa một hình mẫu lí tưởng của người phụ nữ hiện đại để làm tiêu chuẩn hoàn thiện bản thân”, Linh kể.

Xuân Tân Sửu 2021, cả nước vừa ăn Tết, vừa chống dịch. Vì vậy, Linh mong tất cả mọi người cùng đồng lòng, tự giác, để nhanh chóng đẩy lùi dịch Covid-19.

Linh đặt mục tiêu phấn đấu trong năm nay đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương. “Mình cũng mong bản thân có đủ thể lực, tâm lực và trí lực để tiếp tục sống theo phương châm: “Sống để làm một nguồn năng lượng tích cực lan tỏa tới những người xung quanh”, Linh nói.

Nguồn: TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile