Nga triển khai hơn 200 máy bay, xe cơ giới duyệt binh tại Moskva

Quân đội Nga sẽ phô diễn nhiều khí tài hiện đại trong cuộc duyệt binh trên Quảng trường Đỏ kỷ niệm 74 năm đánh bại phát xít Đức.
Nga ca ngợi Kim Jong-un là lãnh đạo chuyên nghiệp, hiểu biết
nga trien khai hon 200 may bay xe co gioi duyet binh tai moskva
Đoàn xe cơ giới tiến vào thủ đô Moskva hôm 20/4. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

"130 xe cơ giới, 74 máy bay và hơn 13.600 binh sĩ sẽ diễu hành qua Quảng trường Đỏ tại thủ đô Moskva trong lễ Duyệt binh Chiến thắng ngày 9/5 năm nay" - Bộ Quốc phòng Nga hôm nay ra thông cáo cho biết.

Xe tăng hạng trung T-34 sẽ dẫn đầu khối phương tiện cơ giới. Quân đội Nga sẽ phô diễn nhiều khí tài hiện đại nhât trong biên chế như xe tăng chủ lực Armata T-14, xe thiết giáp yểm trợ tăng BMPT-72, xe chiến đấu bộ binh Kurganets-25 và BMP-3 cải tiến, xe kháng mìn Taifun và xe đa dụng Tigr-M trang bị nhiều hệ thống vũ khí hiện đại.

Màn duyệt binh trên không sẽ bắt đầu với màn bay qua Quảng trường Đỏ của phi đội trực thăng vận tải Mi-26 và Mi-8, trực thăng chiến đấu Mi-24, Mi-28N và Ka-52. Tiếp sau đó là 12 biên đội đại diện cho các đơn vị không quân Nga với oanh tạc cơ chiến lược Tu-160 và Tu-95MS, tiêm kích đa năng Su-30SM và Su-35S, cùng nhiều chiến đấu cơ hiện đại. Con số 74 máy bay đại diện cho lễ kỷ niệm 74 năm ngày đánh bại phát xít Đức.

Từ năm 1946, Liên bang Nga và những nước trong Cộng đồng Các quốc gia độc lập (SNG) lấy ngày 9/5 làm ngày kỷ niệm chiến thắng phát xít Đức. Ngoài thủ đô Moskva, các đơn vị quân đội Nga tại một số thành phố lớn và căn cứ ở nước ngoài cũng tổ chức duyệt binh mừng ngày lễ với quy mô nhỏ hơn.

Theo VNE
Xem phiên bản mobile