Nga thử nghiệm khả năng mang tên lửa siêu thanh trên tiêm kích tàng hình Su-57

Theo các nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga, tiêm kích tàng hình Su-57 của nước này đang tiến hành thử nghiệm khả năng mang vũ khí siêu thanh mới.
Siêu tiêm kích F-35 của Mỹ hay Su-57 của Nga giành chiến thắng nếu đối đầu với nhau? Nga thử nghiệm siêu ngư lôi ‘ngày tận thế’ phóng từ tàu ngầm hạt nhân

Theo truyền thông Nga, Su-57 đã tiến hành các chuyến bay thử nghiệm với tên lửa siêu thanh mới được đặt trong khoang chứa vũ khí trong thân máy bay. Hiện vẫn chưa rõ chi tiết của tên lửa mới, nhưng nhiều khả năng đây là loại vũ khí được cho là phát triển từ tháng 2/2020.

Tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga. Ảnh: AP
Tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga (Ảnh: AP)

Su-57 lâu nay được kỳ vọng có thể mang tên lửa Kinzhal Kh-47M2, loại tên lửa siêu thanh phóng từ máy bay đã được triển khai trên tiêm kích tầm xa MiG-31. Máy bay ném bom Tu-160 cũng dự kiến được nâng cấp để triển khai tên lửa Kinzhal Kh-47M2.

Để có thể đặt ở khoang chứa vũ khí dài 4,2 mét trong thân của Su-57 loại tên lửa mới cần phải có kích thước nhỏ hơn so với Kinzhal (dài khoảng 8 mét). Tuy nhiên, hiện chưa có loại vũ khí siêu thanh nào có kích thước nhỏ như vậy và tất cả đều có kích thước tương đương với các tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo phóng từ máy bay.

Ngoài ra, loại tên lửa mới có thể sẽ cần tới động cơ phản lực tĩnh siêu âm - loại động cơ tên lửa tiên mà Ấn Độ đang phát triển.

Siêu tiêm kích F-35 của Mỹ hay Su-57 của Nga giành chiến thắng nếu đối đầu với nhau? Siêu tiêm kích F-35 của Mỹ hay Su-57 của Nga giành chiến thắng nếu đối đầu với nhau?

F-35 và Su-57 lần lượt là các siêu tiêm kích hàng đầu của các cường quốc quân sự Mỹ và Nga. Mỗi loại phi cơ ...

Nga thử nghiệm siêu ngư lôi ‘ngày tận thế’ phóng từ tàu ngầm hạt nhân Nga thử nghiệm siêu ngư lôi ‘ngày tận thế’ phóng từ tàu ngầm hạt nhân

Siêu ngư lôi Poseidon có thể được trang bị vũ khí thông thường hoặc hạt hạt nhân, khiến chúng có thể hủy diệt một loạt ...

Nguồn: VOV
vov.vn
Xem phiên bản mobile