Nga sắp hoàn tất thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị Covid-19

Công ty Công nghệ Sinh học Nga Biocad hôm 20/5 cho biết sẽ sớm hoàn tất thử nghiệm lâm sàng thuốc Levilimab để điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19.
Tạm dừng mua sắm thuốc điều trị cho tình huống 10.000 người mắc Covid-19 WHO tiến hành 2 phương pháp thử nghiệm lâm sàng để điều trị Covid-19 Trung Quốc: Thuốc phòng sốt rét có hiệu quả trong điều trị covid-19

Theo thông tin được đăng tải trên trang của công ty Biocad, thuốc Levilimab ban đầu được nghiên cứu để điều trị chứng viêm khớp song lại cho kết quả tốt khi điều trị cho bệnh nhân được xác định lây nhiễm virus SARS-CoV-2.

nga sap hoan tat thu nghiem lam sang thuoc dieu tri covid 19
Ảnh minh họa: Reuters

Ông Dmitry Morozov – giám đốc điều hành Biocad cho biết đang làm thủ tục đăng ký cấp phép đối với thuốc này để đưa vào sản xuất đại trà trong tháng sáu tới. Tuy nhiên, phải đến tháng 11, công ty mới thử nghiệm lâm sàng thuốc trên một số bệnh nhân mắc Covid-19.

“Chúng tôi sắp hoàn tất quá trình thử nghiệm lâm sàng thuốc Levilimab trong kết hợp điều trị Covid-19 đối với bệnh nhân đang thập tử nhất sinh. Theo dự liệu, chúng tôi có thể được cấp phép cho loại vaccine điều trị Covid-19. Tôi hy vọng đến cuối tháng 11 và đầu tháng 12, thử nghiêm lâm sàng đầu tiên đối với loại thuốc này có thể được thực hiện trên một nhóm nhỏ bệnh nhân. Sau khi thử nghiệm, chúng tôi sẽ còn tiếp tục nghiên cứu”.

Trong vòng 24 giờ qua, Nga đã ghi nhận hơn 8.700 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc ở nước này lên hơn 308.700 ca.

Nguồn: VOV
Xem phiên bản mobile