Nga phát triển hệ thống tên lửa chống tăng Kornet-D1 đời mới cho lực lượng đổ bộ đường không

Tập đoàn quốc phòng Rostec của Nga đang hoàn tất việc phát triển hệ thống tên lửa chống tăng Kornet-D1 mới nhất cho lực lượng đổ bộ đường không Nga.
Chú thích ảnh
Nga phát triển hệ thống tên lửa chống tăng Kornet-D1 đời mới cho lực lượng đổ bộ đường không (Ảnh: Sputnik)

Phát biểu với hãng tin Sputnik ngày 29/1, Giám đốc công nghiệp của Rostec, ông Bekkhan Ozdoev, cho biết hệ thống tên lửa chống tăng Kornet-D1 là một tổ hợp hoàn toàn mới so với tổ hợp Kornet tiêu chuẩn đang được trang bị cho lực lượng vũ trang. Hệ thống Kornet-D1, dự kiến được phiên chế cho lực lượng đổ bộ đường không, sẽ được đặt trên khung của xe bọc thép BMD-4M, đảm bảo việc đổ bộ từ trên không nhờ sử dụng thiết bị tiêu chuẩn được phát triển trước đây dành cho BMD-4M.

Kornet-D1 là hệ thống tên lửa chống tăng tự hành đổ bộ đường không tiên tiến nhất của Nga. Hệ thống được trang bị hai bệ phóng tự động, mỗi bệ có một ống ngắm ảnh nhiệt riêng biệt. Hệ thống này còn được trang bị một thiết bị theo dõi tự động dẫn đường cho tên lửa đến mục tiêu mà không cần người điều khiển. Ngoài ra, trên Kornet-D1 có một bệ phóng tên lửa chống tăng dẫn đường ATGM di động có thể sử dụng song song.

Trước đó, tại lễ duyệt binh nhân kỷ niệm Ngày Chiến thắng ở Moskva, Nga đã trình diễn mô hình thử nghiệm của hệ thống tên lửa Kornet-D1.

Nga tăng cường năng lực quân sự Nga tăng cường năng lực quân sự

Nga có kế hoạch thử nghiệm loại đạn pháo 152mm dẫn đường mới nhất dành cho pháo tự hành.

Nguồn: TTXVN
baotintuc.vn
Xem phiên bản mobile