Nga dỡ bỏ hàng loạt hạn chế xuất nhập cảnh

Trước đó, những hạn chế xuất cảnh và nhập cảnh đã được áp đặt trong tháng 3 để ngăn chặn lây lan dịch Covid-19.
Virus SARS-CoV-2 đã biến chủng; kiểm soát chặt xuất nhập cảnh Trong khi có dịch Corona, cửa khẩu Quốc tế Lào Cai tiếp nhận gần 2,3 vạn người xuất nhập cảnh3

Ngày 8/6, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã ký lệnh dỡ bỏ hàng loạt hạn chế xuất cảnh của người Nga ra nước ngoài và nhập cảnh của người nước ngoài vào Nga. Những hạn chế xuất cảnh và nhập cảnh này đã được áp đặt trong tháng 3 để ngăn chặn lây lan dịch Covid-19.

nga do bo hang loat han che xuat nhap canh
Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin. (Nguồn: Tass)

Phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng điều phối về chống dịch Covid-19 thuộc chính phủ, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin giải thích rằng, điều đó rất quan trọng đối với những người đang ở Nga để giúp đỡ những người thân bị bệnh, ngược lại, những người khác cần rời khỏi Nga vì nhiều lý do khác. Do đó, trong chế độ hạn chế cho những người trong tình huống này, một số thay đổi được đưa ra.

Thủ tướng Mishustin nhấn mạnh: “Lệnh được ký của Chính phủ tạo cơ hội cho các công dân Nga ra khỏi đất nước để quan tâm đến những người thân bị ốm đang sống ở các nước khác, cũng như cho những người đi làm việc và học tập ở nước ngoài. Việc xuất cảnh được dự trù đối với những người Nga cần chữa bệnh ở nước ngoài".

Lệnh của Chính phủ Nga cũng cho phép người nước ngoài cần điều trị tại các cơ sở y tế của Nga, cũng như những người có người thân, người giám hộ và người được ủy thác cần được chăm sóc để sống ở Nga, được vào Nga.

Tuy nhiên, trong diễn biến liên quan, Bộ Giao thông Nga tuyên bố rằng, nói về ngày khôi phục các chuyến bay quốc tế còn sớm, bởi vì Nga trước tiên cần thiết lập các chuyến bay nội địa có tính đến các biện pháp nhằm chống lây lan dịch Covid-19.

Theo Cơ quan này, về thời hạn khôi phục các chuyến bay quốc tế có thể nói sau, khi kết quả ban đầu hoạt động của lĩnh vực vận tải và du lịch trở nên rõ ràng.

Trước đó, Nga đã dừng các chuyến bay thường xuyên với các nước khác từ ngày 27/3, ngoại trừ các chuyến bay được tổ chức để đưa người Nga từ nước ngoài về và các chuyến bay riêng theo lệnh của chính phủ.

Nguôn: VOV
Xem phiên bản mobile