Nga cấm quảng cáo chính trị trực tuyến trong thời gian bầu cử

Nga yêu cầu Facebook, Google, YouTube và Instagram không đăng các quảng cáo chính trị liên quan tới bầu cử Nga từ 7-8/9 và nếu không tuân thủ sẽ bị coi là can thiệp vào chủ quyền của Nga.
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo kêu gọi bầu cử sớm
nga cam quang cao chinh tri truc tuyen trong thoi gian bau cu
Người dân Nga tìm hiểu thông tin về các ứng cử viên. (Nguồn: Reuters)

Ngày 6/9, Cơ quan giám sát truyền thống Nga Roskomnadzor đã yêu cầu các trang mạng Facebook, Google, YouTube và Instagram áp dụng những biện pháp triệt để, không cho đăng các quảng cáo chính trị liên quan tới bầu cử Nga trên các nền tảng trực tuyến này trong thời gian từ ngày 7-8/9.

Nhà chức trách Nga tuyên bố việc không tuân thủ yêu cầu trên sẽ bị coi là can thiệp vào chủ quyền của Nga.

Trước đó, Roskomnadzor đã yêu cầu các phương tiện truyền thông và các ứng cử viên ngừng mọi hoạt động tuyên truyền bầu cử trong ngày im lặng 7/9 và ngày bầu cử 8/9, theo đúng quy định luật pháp Nga.

Theo luật bầu cử Nga hoạt động tranh cử diễn ra trong 28 ngày trước bầu cử và phải chấm dứt trước 0 giờ ngày ngay trước bầu cử (còn gọi là ngày im lặng).

Ngày 8/9, tại 85 khu vực của Nga, trong đó có thủ đô Moskva, sẽ diễn ra hơn 5.000 cuộc bầu cử các cấp, bao gồm hội đồng lập pháp, tỉnh trưởng... Ngoài ra tại một số địa phương sẽ bầu bổ sung thành viên Đuma quốc gia (Hạ viện) Nga.

Từ năm 2018 đến nay, Roskomnadzor đã hai lần phạt Google, với tổng số tiền phạt khoảng 20.000 USD, vì đã không xóa các liên kết tới các trang mạng bị Chính phủ Nga cấm.

Theo Vietnamplus
Xem phiên bản mobile