Nếu trời lạnh dưới 10 độ, học sinh Hải Phòng sẽ được nghỉ học

Trước dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương về khả năng xuất hiện đợt rét đậm, rét hại, UBND TP Hải Phòng đã có văn bản cho phép học sinh tại 4 cấp học trên địa bàn thành phố Hải Phòng sẽ được nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời xuống dưới 7 đến 10 độ C.
Hải Phòng: Đón nhận Bằng Khu Di tích lịch sử Quốc gia Bạch Đằng Giang Tăng trưởng kinh tế Hải Phòng năm 2020 đứng thứ 2 cả nước 2 vụ ma túy cực lớn

Theo đó, TP Hải Phòng quy định về việc nghỉ học: học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C; học sinh THCS và THPT nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7 độ C.

Nếu trời lạnh dưới 10 độ, học sinh Hải Phòng sẽ được nghỉ học
Học sinh Hải Phòng sẽ được nghỉ học khi thời tiết diễn biến quá xấu

Ngoài ra, trong thời tiết rét đậm, rét hại, yêu cầu các nhà trường, cơ quan chuyên môn kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng học chức năng, phòng bán trú, phòng ăn… đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh.

Đặc biệt đối với các trường mầm non, tiểu học ăn bán trú cần đảm bảo có nước ấm, phòng nghỉ kín gió để chăm sóc phục vụ các cháu. Không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời, không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong ngày giá rét.

Phạm Mạnh
Xem phiên bản mobile