NCB đóng góp 5 tỷ đồng vào Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19 với số tiền 5 tỷ đồng góp phần thực hiện chủ trương chung của Chính phủ trong việc huy động nguồn lực của cả cộng đồng ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch Covid-19.
Hé lộ phương án NCB tăng vốn lên hơn 7.000 tỷ đồng Ngân hàng NCB báo lãi tăng cao

Với tinh thần đồng hành với chủ trương của Đảng và Chính phủ cùng chung tay ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đã ủng hộ quỹ với số tiền là 5 tỷ đồng.

Đại diện lãnh đạo NCB cho biết, với trách nhiệm của mình, thời gian qua, ngân hàng đã chung tay, đóng góp cùng các bộ, ngành, cơ quan chức năng trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

NCB đóng góp 5 tỷ đồng vào Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19
Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB).

Đồng thời, NCB cũng đang tích cực thực hiện các giải pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Thông tư 01 và Thông tư 03 của Ngân hàng Nhà nước.

Lãnh đạo NCB cũng cho biết, ngân hàng liên tục rà soát, kiểm tra và đánh giá mức độ ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến toàn bộ khách hàng trên toàn hệ thống, từ đó thực hiện kế hoạch ngân sách hỗ trợ khách hàng theo đúng chính sách của Chính phủ và của Ngân hàng Nhà nước.

Hiện NCB cũng miễn phí toàn bộ giao dịch chuyển tiền của khách hàng cá nhân và tổ chức tới các tài khoản tiếp nhận ủng hộ kinh phí phòng, chống dịch Covid-19.

Tính từ đợt dịch thứ 4 khởi phát đến nay, NCB và các nhà hảo tâm đã đóng góp, ủng hộ cho các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng nặng nề cũng như hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch của ngành y tế đối với riêng đợt dịch Covid-19 là gần 2 tỷ đồng.

Lãnh đạo NCB gửi lời cảm ơn tới các lực lượng y tế, ngành chức năng cùng các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhân dân trong suốt thời gian qua đã tham gia phòng chống, kiểm soát dịch bệnh, giữ môi trường ổn định cho các doanh nghiệp hoạt động an toàn, hiệu quả.

Hiện nay, NCB đang cố gắng nỗ lực, phấn đấu tiếp tục thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, vừa hoạt động an toàn, hiệu quả.

Theo báo cáo mới nhất của Ban Quản lý Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19 cho biết, tính đến thời điểm 11 giờ ngày 9/6, quỹ đã nhận được số tiền ủng hộ là 4.197 tỷ đồng (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi). Số tiền ủng hộ đã cam kết nhưng chưa chuyển vào tài khoản là 3.251,78 tỷ đồng.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile