NASA hé lộ thông tin về dị thường khổng lồ trên Trái đất

NASA thông báo về việc mở rộng một khu vực khổng lồ trên bầu trời Nam Mỹ và Tây Nam châu Phi với cường độ từ trường giảm. Hiện tượng được gọi là Dị thường Nam Đại Tây Dương.
SpaceX, NASA thực hiện thành công sứ mệnh không gian lịch sử NASA lần đầu thấy hiện tượng lạ: Lỗ đen sinh ra 1 hành tinh độc đáo Choáng váng phát hiện mới trên hành tinh lùn
nasa he lo thong tin ve di thuong khong lo tren trai dat
NASA phát hiện dị thường khổng lồ trên trái đất.

NASA trả lời rằng từ trường của Trái đất hoạt động như một lá chắn đối với hành tinh vì phản xạ các hạt tích điện mặt trời. Điểm bất thường được phát hiện đối với chiếc lá chắn này giống như gót chân của Achilles cho phép các hạt đến gần bề mặt Trái đất hơn bình thường. Do bức xạ chúng phát ra hoặc do tiếp xúc trực tiếp với vệ tinh, chúng có thể gây ra trục trặc cho hệ thống máy tính trên các thiết bị. Chúng cũng có thể gây ra trục trặc trong việc thu thập dữ liệu bằng tàu vũ trụ. Đây là điều thu hút sự chú ý của các nhà khoa học.

Nguyên nhân của dị thường này có thể là hai đặc điểm của hành tinh chúng ta: độ nghiêng của trục và dòng chảy của kim loại nóng chảy bên trong lõi bên ngoài của nó.

Ở khu vực bên dưới điểm bất thường, có một hồ chứa đá dày đặc khổng lồ được gọi là Khu vực trượt cắt thấp lớn châu Phi. Nó nằm ở phần dưới của lớp phủ Trái đất ở độ sâu khoảng ba nghìn km. Do đó, quá trình tạo ra từ trường bị gián đoạn, điều này trở nên trầm trọng hơn do độ nghiêng của hành tinh.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng điểm dị thường đang dịch chuyển dần về phía Tây Bắc. Hơn nữa, họ gợi ý rằng nó có thể tách thành hai phần, mỗi phần có một tâm riêng biệt về cường độ từ trường tối thiểu.

Nguồn: Dân Việt
danviet.vn
Xem phiên bản mobile