Nâng cao năng lực ngoại ngữ cho thanh niên Việt Nam

Tại buổi tiếp xã giao Giám đốc Hội đồng Anh (BC) tại Việt Nam, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy mong muốn có sự hợp tác giữa hai bên trong việc nâng cao năng lực ngoại ngữ cho thanh niên Việt Nam.
Đồng chí Bùi Quang Huy làm Chủ nhiệm Ủy ban quốc gia về Thanh niên Việt Nam Chìa khoá để thế hệ trẻ thành công trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Ngày 27/10, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam Bùi Quang Huy đã có buổi tiếp xã giao bà Donna Gowan, Giám đốc Hội đồng Anh (BC) tại Việt Nam.

Tại chương trình, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy đã thông tin tới bà Donna Gowan về các tổ chức thanh niên của Việt Nam. Theo đó, hiện nay thanh niên chiếm khoảng 22,5% dân số Việt Nam và gần 36% lực lượng lao động, đóng vai trò quan trọng trong tham gia phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Bà Donna Gowan, Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam trao đổi với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy
Bà Donna Gowan, Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam trao đổi với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các tổ chức thanh niên Việt Nam như Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, Hội Doanh nhân trẻ, Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam... trong thời gian qua đã tổ chức nhiều chương trình, phong trào, đóng góp nhiều cho sự phát triển của thanh niên Việt Nam nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.

Theo Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy, trong định hướng tầm nhìn của Hội đồng Anh (BC) và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có nhiều điểm tương đồng. Trong đó, việc thích ứng chống biến đổi khí hậu, thúc đẩy bình đẳng giới... là những vấn đề tổ chức Đoàn đã và đang triển khai.

Đồng chí Bùi Quang Huy cho rằng, nhiều nội dung hai bên hoàn toàn có thể hợp tác để triển khai như: Phối hợp tổ chức hội thảo về tình hình biến đổi khí hậu và bình đẳng giới ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long tại Cần Thơ; Tập huấn nâng cao năng lực cho 30 cán bộ đoàn, thanh niên nòng cốt về biến đổi khí hậu và bình đẳng giới; Hỗ trợ triển khai 10 sáng kiến do thanh niên đề xuất liên quan đến lĩnh vực biến đổi khí hậu và bình đẳng giới…

Bà Donna Gowan tặng hoa chúc mừng đồng chí Bùi Quang Huy nhận nhiệm vụ Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Bà Donna Gowan tặng hoa chúc mừng đồng chí Bùi Quang Huy nhận nhiệm vụ Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Đồng thời, đồng chí Bùi Quang Huy kỳ vọng quy mô hợp tác giữa Hội đồng Anh và Trung ương Đoàn sẽ mở rộng hơn ở nhiều lĩnh vực. “Chúng tôi mong muốn BC cùng phối hợp với Trung ương Đoàn trong việc tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho Việt Nam, cụ thể là nâng cao trình độ ngoại ngữ cho thanh niên Việt Nam. Tôi cho đó là thế mạnh của Hội đồng Anh, nếu được có thể ký kết một chương trình dài hạn giữa hai tổ chức theo giai đoạn 2 năm hoặc 3 năm”, đồng chí Bùi Quang Huy đề nghị.

Bên cạnh đó, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh mong muốn mở rộng hợp tác về một số nội dung mà thanh niên hiện đang quan tâm như: Khởi nghiệp sáng tạo, biến đổi khí hậu, bình đẳng giới…

Dịp này, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cũng trân trọng gửi lời mời đại diện Hội đồng Anh tham gia hội thảo quốc tế về kinh nghiệm xây dựng và thực hiện chính sách phát triển thanh niên do Trung ương Đoàn, Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam dự kiến tổ chức vào tháng 11/2022.

Bà Donna Gowan đánh giá cao các hoạt động của Đoàn Thanh niên cũng như thanh niên Việt Nam trong thời gian qua và thống nhất với các đề xuất hợp tác của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Bà Donna Gowan đánh giá, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức có tầm ảnh hưởng lớn đối với thanh niên Việt Nam. Vì vậy, BC mong muốn có thêm nhiều cơ hội hợp tác với Trung ương Đoàn trong phát triển thanh niên. Với vai trò là giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam, bà Donna Gowan cam kết sẵn sàng đồng hành cùng với Trung ương Đoàn trong phối hợp hỗ trợ, triển khai các lĩnh vực liên quan đến công tác thanh niên.

Nguyễn Dũng
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động