Nâng cao giá trị thương hiệu nhãn lồng Hưng Yên

Ngày 9/8, tại Hưng Yên, UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội nghị Xúc tiến tiêu thụ nhãn và Nông sản năm 2022 nhằm quảng bá và thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm.
Hưng Yên: Phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 cụm công nghiệp Yên Mỹ Khai mạc phiên chợ vải lai chín sớm tại Hưng Yên Hưng Yên: Chấp chuận chủ trương đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng KCN Yên Mỹ II mở rộng
Hưng Yên: Xúc tiến tiêu thụ nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2022
Các đại biểu cắt băng xuất hành "Đưa Nhãn lồng và Nông sản Hưng Yên vào các hệ thông phân phối".

Hội nghị Xúc tiến tiêu thụ nhãn và Nông sản năm 2022 của tỉnh Hưng Yên nhằm mục đích tiếp tục quảng bá, giới thiệu sản phẩm nhãn và nông sản đặc trưng, thế mạnh của tỉnh tới người tiêu dùng; Đồng thời, khẳng định vị trí, vai trò của nông sản tỉnh Hưng Yên trong thị trường cả nước và quốc tế. Nhân dân tỉnh Hưng Yên hoàn toàn có thể thực hiện được ước mơ gìn giữ truyền thống nông nghiệp và thu nhập cao, bền vững hơn trong những năm tới.

Hưng Yên: Xúc tiến tiêu thụ nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2022
Ông Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng Bộ Công Thương phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng Bộ Công Thương nhấn mạnh, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Hưng Yên nói riêng và các địa phương nói chung đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu sản phẩm và thúc đẩy kết nối giao thương, tiêu thụ nông sản ở cả thị trường trong nước và xuất khẩu; Đồng thời, tích cực hỗ trợ các địa phương phát triển thương mại điện tử, đẩy mạnh phân phối hàng hóa qua nền tảng số và các kênh thương mại điện tử; Chỉ đạo các thương vụ Việt Nam ở nước ngoài, nhất là thương vụ ở các thị trường lớn, quan trọng như Hoa Kỳ, EU, Singapore, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc… tăng cường phối hợp, hỗ trợ cung cấp thông tin thị trường, kết nối xúc tiến tiêu thụ sản phẩm, khai thác hiệu quả các FTA (Hiệp định thương mại tự do) mà nước ta đã ký kết để mở rộng và đa dạng hóa thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu, nhất là xuất khẩu hàng nông, thủy sản có tính mùa vụ.

Hưng Yên: Xúc tiến tiêu thụ nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2022

Bí thư Tỉnh uỷ Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa khẳng định, tỉnh đang đẩy mạnh cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng sinh thái, áp dụng công nghệ cao, phát triển sản xuất nông nghiệp hiệu quả cao, kết nối chặt chẽ với hệ thống tiêu thụ trong nước và xuất khẩu. Tỉnh cũng chú trọng bảo tồn nông sản đặc sản của địa phương có năng suất, chất lượng cao, nâng cao thương hiệu, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, xây dựng thương hiệu và đảm bảo môi trường.

Hưng Yên: Xúc tiến tiêu thụ nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2022
Bí thư Tỉnh uỷ Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa khẳng định, tỉnh Hưng Yên đang đẩy mạnh cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng sinh thái, áp dụng công nghệ cao...

Bí thư Tỉnh uỷ Hưng Yên cũng cho biết, trong thời gian tới, Hưng Yên tiếp tục thực hiện tốt tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Tỉnh cũng triển khai đồng bộ các giải pháp thiết thực trong sản xuất, tiêu thụ nhãn lồng cũng như nông sản của tỉnh, phục vụ tốt nhất cho giao thương, kết nối tiêu thụ nhãn lồng và nông sản để không xảy ra tình trạng được mùa mất giá.

Hưng Yên sẵn sàng lắng nghe, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, tổ chức, thương nhân trong và ngoài nước tiếp cận các cơ hội kinh doanh, ký kết các hợp đồng mua bán tiêu thụ nhãn lồng và các nông sản của tỉnh.

Hưng Yên: Xúc tiến tiêu thụ nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2022
Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Trần Quốc Văn cho rằng: "Nói đến Hưng Yên là nói đến nhãn lồng, nói đến nhãn lồng là nói đến Hưng Yên".

Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Trần Quốc Văn cho rằng: "Nói đến Hưng Yên là nói đến nhãn lồng, nói đến nhãn lồng là nói đến Hưng Yên". Hưng Yên - Phố Hiến và nhãn lồng tiến vua đã có trong tiềm thức của người Việt từ bao đời. Nhưng không chỉ có nhãn lồng, Hưng Yên còn có rất nhiều sản phẩm nông nghiệp sạch, chất lượng cao và đang được người tiêu dùng Việt Nam cũng như một số quốc gia trên thế giới tin dùng như: Chuối tiêu hồng (sản lượng năm 2022 đạt khoảng 73.000 tấn), cam và loại quả có múi, tinh bột nghệ, long nhãn, mật ong hoa nhãn...

Hai năm qua, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 việc tiêu thụ nông sản hàng hóa nói chung và nhãn lồng Hưng Yên gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, với sự quan tâm của Chính phủ, các bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố, nhãn lồng Hưng Yên và nông sản vẫn đến được tay người tiêu dùng.

Năm 2021, Hưng Yên cũng tổ chức thành công Hội nghị Kết nối cung cầu tiêu thụ nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên, góp phần quan trọng thúc đẩy đưa nhãn lồng Hưng Yên ra thị trường quốc tế.

Hưng Yên: Xúc tiến tiêu thụ nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2022

Năm 2022, do ảnh hưởng của thời tiết nhãn lồng Hưng Yên vào vụ thu hoạch muộn hơn hàng năm nhưng vẫn là một năm được mùa với sản lượng dự kiến đạt khoảng 45.000 tấn. Với tinh thần đưa nhãn lồng, nông sản Hưng Yên vươn xa hơn nữa trong thời gian tới, UBND tỉnh Hưng Yên cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp đơn vị góp phần thúc đẩy tiêu thụ nhãn và nông sản của tỉnh.

Hưng Yên: Xúc tiến tiêu thụ nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2022
Tham tán công sứ kinh tế thương mại thuộc Đại sứ quán Trung Quốc đánh giá cao Hưng Yên đã tổ chức hội nghị xúc tiến tiêu thụ nhãn và nông sản trong 2 năm qua.

Phát biểu tại Hội nghị năm 2022, tham tán công sứ kinh tế thương mại thuộc Đại sứ quán Trung Quốc đánh giá cao Hưng Yên đã tổ chức hội nghị xúc tiến tiêu thụ nhãn và nông sản trong 2 năm qua. Đây là dịp để người dân Trung Quốc biết đến nhiều hơn nữa không chỉ là nhãn lồng mà còn các sản phẩm nông sản đặc trưng của Hưng Yên nói riêng và Việt Nam nói chung.

Đại diện Đại sứ quán Trung Quốc cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi và là cầu nối để nông sản của Hưng Yên và Việt Nam vào thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, đại diện Đại sứ quán Trung Quốc cũng lưu ý các doanh nghiệp của Việt Nam và Hưng Yên cần lưu ý các biện pháp bảo đảm phòng chống dịch COVID-19 ngay từ khâu thu hoạch, bảo quản tới vận chuyển, tránh việc ách tắc tại các cửa khẩu.

Hưng Yên: Xúc tiến tiêu thụ nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2022
Hội nghị cũng nhận được nhiều ý kiến đến từ đại diện các địa phương như Hà Nội, Lào Cai và các doanh nghiệp phân phối, xuất khẩu nhãn và hợp tác xã trồng nhãn...
Hưng Yên: Xúc tiến tiêu thụ nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2022
Các đại biểu bấm nút khởi động chương trình "Đưa Nhãn lồng và Nông sản Hưng Yên lên sàn thương mại điện tử năm 2022".

Trong khuôn khổ hội nghị, UBND tỉnh Hưng Yên cũng tiến hành khởi động chương trình "Đưa nhãn lồng và Nông sản Hưng Yên lên sàn thương mại điện tử năm 2022"; Lễ cắt băng xuất hành "Đưa Nhãn lồng và Nông sản Hưng Yên vào các hệ thông phân phối"; Lễ ký biên bản hợp tác tiêu thụ nhãn và nông sản giữa đại diện doanh nghiệp phân phối, sàn thương mại điện tử và hợp tác xã.

Hoàng Duy
Xem phiên bản mobile