Nam thanh niên dùng clip “nóng” đe dọa bạn gái cũ đáp ứng "tình, tiền"

Công an quận Đống Đa tạm giữ hình sự hai đối tượng dùng clip "nóng" đe dọa bạn gái cũ phải... quan hệ tình dục, nếu không đáp ứng bị phạt tiền.
Đưa clip nhạy cảm lên mạng xã hội "dọa" người yêu cũ để "đổi" lấy 2 năm tù? Bắt kẻ rạng sáng vác dao tận nhà đe dọa chủ để cướp tài sản Dọa "chôn sống" nam thanh niên, nhóm người đối diện tội đe dọa giết người Cưỡng đoạt tiền của học sinh cấp 3: Hai thanh niên có thể lĩnh án cao nhất 10 năm tù

Ngày 3/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Mạnh Cường (SN 1996, trú tại phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái) và Đinh Mạnh Tường (SN 1985, trú tại xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Trước đó, khoảng 13h ngày 30/5, tổ công tác của Công an phường Láng Thượng, quận Đống Đa tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm trên địa bàn phát hiện tại cổng chùa Láng, phường Láng Thượng có một nhóm người gồm 2 nam, 1 nữ đang to tiếng, gây mất an ninh trật tự.

Tổ công tác đã đến kiểm tra, thì người phụ nữ tên V.T trình bày bị hai nam thanh niên ép phải trả tiền nợ mà chị T không vay nợ. Tổ công tác đã mời những người liên quan về trụ sở để làm rõ sự việc.

Tại cơ quan công an, chị T trình báo việc quen biết và nảy sinh tình cảm với Nguyễn Mạnh Cường từ năm 2018, đến tháng 7/2019 thì chia tay. Sau đó, Cường điện thoại cho chị T níu kéo tình cảm nhưng bất thành.

Hai đối tượng đe dọa bạn gái bằng clip nóng
Hai đối tượng đe dọa bạn gái bằng clip nóng

Cùng đường, gã trai đã gửi ảnh “nóng” của chị T cho nạn nhân và gia đình chị, đe dọa nếu không nghe lời sẽ phát tán ảnh và phim nhạy cảm lên mạng xã hội. Gã người yêu này cũng ra điều kiện nếu không muốn bị phát tán hình ảnh thì chị T phải quan hệ tình dục với Cường khi có nhu cầu, nếu không đáp ứng sẽ bị phạt tiền.

Trong khoảng thời gian từ tháng 8/2020 đến nay, Cường đã nhiều lần yêu cầu chị T phải quan hệ tình dục với Cường. Ngoài ra, gã còn ép cô gái trẻ phải viết một bản hợp đồng nội dung quy định việc quan hệ tình dục 1 lần/tuần, nếu không thực hiện sẽ phạt tiền với mức 200.000 đồng/ lần/tuần...

Đối tượng đã tính toán từ cuối tháng 5/2020 đến nay, chị T bị phạt 5 triệu đồng vì vi phạm hợp đồng. Cường liên tục đe dọa phát tán hình ảnh 'nóng' của chị T lên mạng, gửi cho đồng nghiệp và cho người khác để đòi tiền của chị T.

Đến trưa 30/5, đối tượng Đinh Mạnh Tường gọi cho chị T ra cổng chùa Láng để lấy tiền. Hai bên đang to tiếng cãi nhau thì bị lực lượng công an đưa về phường giải quyết.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Mạnh Cường khai nhận đã thuê Đinh Mạnh Tường đến đòi tiền chị T. Khi đòi được, Cường trả cho Tường 2,5 triệu đồng. Cường khai sau khi nhận được tiền sẽ trả lại hợp đồng và xóa các video, hình ảnh "nóng" của chị T.

Điều 170. Tội cưỡng đoạt tài sản

1. Người nào đe dọa sẽ dùng vũ lực hoặc có thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm:

a) Có tổ chức;

b) Có tính chất chuyên nghiệp;

c) Phạm tội đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu hoặc người không có khả năng tự vệ;

d) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng;

đ) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội;

e) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:

a) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 200.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng;

b) Lợi dụng thiên tai, dịch bệnh.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm:

a) Chiếm đoạt tài sản trị giá 500.000.000 đồng trở lên;

b) Lợi dụng hoàn cảnh chiến tranh, tình trạng khẩn cấp.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Hoa Thành
Xem phiên bản mobile