Nam sinh trường Bách khoa thắp lửa thanh xuân cùng “bảng thành tích vàng”

Là một trong những đại biểu chính thức tham dự Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ XVI, Ngô Quang Sơn, Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội là một trong những tấm gương tiêu biểu luôn đi đầu trong các hoạt động, phong trào của Đoàn Thanh niên và sở hữu bảng thành tích khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ.
Sự “phục thù” ngọt ngào của chàng trai “vàng” Tin học văn phòng thế giới
Nam sinh trường Bách khoa thắp lửa thanh xuân cùng “bảng thành tích vàng”

Thủ lĩnh sinh viên và combo thành tích ấn tượng

Ngô Quang Sơn (sinh năm 2000) sở hữu những thành tích khiến nhiều sinh viên phải trầm trồ. Bên cạnh đó, nam sinh cũng được biết đến là một Chủ tịch hội sinh viên năng nổ, nhiệt huyết của sinh viên ĐH Bách khoa và là Ủy viên Ban Thư ký TW Hội Sinh viên Việt Nam.

Chàng trai sinh năm 2000, hiện đang là sinh viên của chuyên ngành Kỹ thuật Ô tô, Đại học Bách khoa Hà Nội
Chàng trai sinh năm 2000, hiện đang là sinh viên của chuyên ngành Kỹ thuật Ô tô, Đại học Bách khoa Hà Nội

Vừa giữ trọng trách quan trọng, anh chàng còn nỗ lực không ngừng trong học tập và các phong trào của Đoàn Thanh niên. Chia sẻ về quá trình học tập và công tác, Quang Sơn cho biết, trong thời gian đầu, chàng trai trẻ cũng gặp khó khăn trong việc cân bằng giữa học tập và hoạt động, luôn bị trễ deadline và không thể phân bổ thời gian hợp lý.

“Khi đó, mình hiểu rằng bản thân cần phải làm việc, học tập và rèn luyện một cách có kế hoạch hơn. Nhờ vậy, những công việc trong ngày của mình được thực hiện và giải quyết một cách khoa học, việc cân bằng giữa học tập và hoạt động cũng trở nên dễ dàng.

Mình nghĩ mỗi chúng ta cần có một mục tiêu hướng đến và phải thật sự nghiêm túc, cố gắng không ngừng để đạt được. Bên cạnh đó, phải có những kế hoạch rõ ràng và thực hiện một cách khoa học thì chắc chắn sẽ đạt được mục tiêu như mong muốn”, Quang Sơn cho biết.

Quang Sơn (thứ 2 bên trái) năng nổ tham gia các hoạt động Đoàn dành cho sinh viên
Quang Sơn (thứ 2 bên trái) năng nổ tham gia các hoạt động Đoàn

Bằng chứng là dù vừa học, vừa tham gia nhiệt tình công tác Đoàn - Hội nhưng Quang Sơn xuất sắc đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2019-2020 và 2020-2021. Anh chàng cũng từng nhận Học bổng Khuyến khích học tập loại A của trường với số điểm GPA: 3.74/4.0.

Tiên phong các trong hoạt động, phong trào sinh viên

Dù sở hữu bảng thành tích khủng nhưng Quang Sơn không phải dân “mọt sách” mà là một chàng trai năng động. Những năm học tập dưới mái trường ĐH Bách khoa, nam sinh đã tham gia vào các hoạt động tình nguyện mà mình yêu thích như chương trình Tình nguyện mùa Đông, chiến dịch Mùa Hè Xanh, Hiến máu nhân đạo,...

Chia sẻ về cơ duyên tham gia vào các hoạt động Đoàn - Hội, Quang Sơn cho biết, từ năm nhất, bản thân anh chàng đã luôn mong muốn tham gia hoạt động ngoại khoá khi mới vào trường. “Một phần mình muốn được trải nghiệm những hoạt động bổ ích trong môi trường Đại học, một phần mình cũng muốn khẳng định rằng sinh viên Bách khoa không chỉ học tốt mà kỹ năng mềm, hoạt động ngoại khoá cũng rất năng nổ”, anh chàng chia sẻ.

“Làm việc ở cương vị là Chủ tịch Hội sinh viên cho mình cơ hội được tiếp xúc nhiều hơn và học được nhiều thứ hơn”, Sơn cho biết
“Làm việc ở cương vị là Chủ tịch Hội sinh viên cho mình cơ hội được tiếp xúc nhiều hơn và học được nhiều thứ hơn”, Sơn cho biết

Từ đó, Quang Sơn chủ động tìm hiểu thông tin và anh chàng đã may mắn “bén duyên” với Đoàn khi được tham gia vào công tác Đoàn – Hội ngay từ năm nhất, rồi trở thành chàng Chủ tịch đảm đương nhiều vai trò, gánh vác trách nhiệm của Hội Sinh viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Với nỗ lực không ngừng nghỉ, anh chàng xuất sắc nhận Bằng khen Trung ương Hội Sinh viên cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội năm học 2019-2020 và 2020-2021, Giấy khen Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cho Cán bộ có thành tích học tập và hoạt động Đoàn - Hội năm học 2019-2020 và 2020-2021,...

Là người đi đầu trong các phong trào sinh viên, Sơn đã cùng tập thể Đoàn Thanh niên của trường cố gắng thể hiện vai trò và thực hiện các nhiệm vụ quan trọng của Nhà trường và Đoàn cấp trên. Với cương vị là Chủ tịch Hội Sinh viên, Quang Sơn tích cực phối hợp với Đoàn cơ sở, hết mình trong công tác chỉ đạo tổ chức để tạo môi trường cho thanh niên, sinh viên Nhà trường tham gia các hoạt động.

Điểm nổi bật nhất trong thời gian vừa qua, có lẽ phải kể đến cuộc thi Sáng tạo Khởi nghiệp công nghệ TECHSTART do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức. Cuộc thi đã tạo dấu ấn, như tô đậm thêm vào phong trào khởi nghiệp sáng tạo và tạo bước đệm để chuyển giao công nghệ trong cộng đồng sinh viên.

Nam sinh trường Bách khoa thắp lửa thanh xuân cùng “bảng thành tích vàng”

“Những trải nghiệm mà mình có được cho đến ngày hôm nay thực sự đã đem lại cho mình rất nhiều giá trị, nhưng cá nhân mình thấy điều quan trọng nhất mà mình nhận được đó chính là những người bạn, những người đồng chí đã sát cánh với mình, với tổ chức kể cả những thời điểm khó khăn nhất”, Sơn chia sẻ.

Là một trong những đại biểu tham dự Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 – 2027, anh chàng cảm thấy tự hào và cũng kỳ vọng vào nhiệm kỳ tiếp theo của Thành đoàn Hà Nội, “Cá nhân mình nhận thấy rằng nhiệm kỳ 2022 – 2027 tới đây sẽ còn nhiều biến động và thách thức khi vai trò của công nghệ đang ngày càng thấy rõ. Vì vậy mình nghĩ rằng các hoạt động của Đoàn Thanh niên cũng cần phải đổi mới hơn nữa để Thành đoàn Hà Nội tiếp tục là chỗ dựa tin cậy của thanh niên Thủ đô, vững bước phát triển”.

Đình Trung
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile