Nam Định khẩn trương cách ly khách đi cùng xe với người về từ Gyeongsang

UBND huyện Xuân Trường (tỉnh Nam Định) vừa có Công văn khẩn về việc cách ly những người tiếp xúc trực tiếp với người trở về từ vùng có dịch Covid-19.
Người Việt đầu tiên tại Hàn Quốc nhiễm Covid-19 Hơn 800 ca nhiễm mới trong một ngày, Hàn Quốc khuyến cáo dân ở nhà Hàn Quốc: Tổng cộng gần 3.000 ca nhiễm virus corona, thêm 3 ca tử vong ở 'tâm dịch' Daegu Quảng Nam: Hai du học sinh từ Hàn Quốc trở về có biểu hiện sốt nhẹ đã được cách ly Tạm ngừng miễn thị thực đối với công dân Hàn Quốc Đà Nẵng: Cách ly, theo dõi 9 Công an, 4 người dân từng tiếp xúc với 2 du khách Hàn Quốc Hội An: Cách ly 2 du khách Hàn Quốc do từng đi qua vùng dịch

Theo nội dung Công văn của UBND huyện Xuân Trường gửi các đơn vị và cá nhân liên quan, trên chuyến xe khách Tấn Hưng, BKS 18B 005.46 thuộc Công ty Thương mại và Vận tải Tấn Hưng, xuất phát từ TP.HCM về đến huyện Xuân Trường vào lúc 23h00 ngày 28/02/2020 có một số hành khách trở về từ Hàn Quốc.

Trong số đó, có người trở về từ vùng Gyeongsang, Hàn Quốc (vùng có dịch Covid-19). Hành khách này đã có tiếp xúc với những hành khách khác trên xe gồm 4 người thuộc các xã Xuân Phương, Xuân Bắc, Xuân Đài, Xuân Hồng (huyện Xuân Trường).

cong van khan ve viec cach ly nhung truong hop di chuyen xe nam bac co khach tro ve tu han quoc
Một hành khách trở về từ Hàn Quốc đi xe khách suốt từ TP.HCM ra huyện Xuân Trường

Do đó, UBND huyện Xuân Trường yêu cầu Chủ tịch UBND các xã có hành khách đi trên chuyến xe trên khẩn trương triển khai ngay các biện pháp cách ly những hành khách này tại gia đình và có sự giám sát của ngành y tế địa phương, đồng thời lập danh sách những người đã tiếp xúc trực tiếp với những hành khách này để hướng dẫn biện pháp phòng dịch và tổ chức cách ly khi cần thiết.

UBND huyện Xuân Trường cũng yêu cầu Công ty Thương mại và Vận tải Tấn Hưng khẩn trương lập danh sách các nhân viên làm việc trên chuyến xe này gửi về UBND huyện để có biện pháp cách ly.

Đinh Linh
Xem phiên bản mobile