Mỹ xác nhận 53 trường hợp nhiễm virus Sars-CoV-2

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cho biết tổng số người nhiễm virus Sars-CoV-2 tại Mỹ đã lên tới 53, bao gồm 14 người bị lây trong nước.
Đề nghị xử lý hình sự doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế bằng giấy vệ sinh Bắc Ninh tăng cường quản lý 770 người đi làm từ Trung Quốc trở về Cụ bà quá cảnh ở Hàn Quốc âm tính với Covid-19 80 người từ Hàn Quốc nhập cảnh Đà Nẵng, 1 người bị sốt Thế giới đang tiến gần đỉnh điểm lây lan dịch Covid-19 toàn cầu

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, trong số 53 trường hợp lây nhiễm có 39 người được đưa về nước từ du thuyền Diamond Princess ở Nhật Bản và Vũ Hán, Trung Quốc.

my xac nhan 53 truong hop nhiem virus sars cov 2

Cận cảnh phương tiện vận chuyển người bệnh viêm phổi Vũ Hán ở bệnh viện Mỹ. Ảnh

CDC.

Trung tâm này cuối tuần qua cũng cho biết đang chuẩn bị nhân lực để đối phó với khả năng virus Sars-CoV-2 lây lan ra cộng đồng và nếu điều này xảy ra các trường học và doanh nghiệp ở Mỹ sẽ buộc phải đóng cửa. Các quan chức y tế Mỹ cảnh báo con số lây nhiễm virus Sars-CoV-2 trong số những người được sơ tán từ du thuyền Diamond Princess và từ Vũ Hán, Trung Quốc, có thể sẽ tiếp tục tăng.

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 24/02 đã khuyến cáo công dân nước này cân nhắc đi du lịch bằng du thuyền tới châu Á.

Theo thông báo của bộ Ngoại giao Mỹ, công dân Mỹ trên du thuyền có thể bị ảnh hưởng bởi các giới hạn đi lại khiến họ phải thay đổi lịch trình hoặc phải trải qua các quy định kiểm dịch chặt chẽ của các nước mà họ đi qua.

Trung Quốc sáng 25/2 công bố thêm 71 người chết vì nhiễm virus corona, nâng tổng số ca tử vong lên 2.663. Đây là lần cập nhật với số ca tử vong thấp nhất trong vòng 2 tuần qua tại nước này. Kỳ họp Lưỡng hội thường niên phải tạm hoãn tổ chức. Hàng chục triệu người tại Hồ Bắc còn đang sống trong tình trạng bị phong tỏa. Quyết định nới lỏng cô lập tại thành phố Vũ Hán bị thu hồi không lâu sau khi công bố trong ngày 24/2.
Nguồn: VOV
vov.vn
Phiên bản di động