Mỹ phẩm Luci One bị phạt hàng chục triệu đồng vì quảng cáo sai sự thật

Tuy là mỹ phẩm làm đẹp nhưng sản phẩm mỹ phẩm cao cấp Luci One được công ty Dược mỹ phẩm Luci Vina quảng cáo sai sự thật - giới thiệu với công dụng như thuốc.
Bài 7: Saxy Lady quảng cáo sai sự thật, bị Sở Y tế Hà Nội phạt 30 triệu đồng

Mới đây Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định số 185/QĐ-XPVHC xử phạt hành chính đối với Công ty Dược mỹ phẩm Luci Vina (có địa chỉ kinh doanh tại BTLK số 25 khu đô thị HD Mon City, ngõ 2 đường Hàm Nghi, Phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Người đại diện theo pháp luật là bà Tạ Thị Kim Cúc, chức danh Giám đốc Công ty Dược mỹ phẩm Luci Vina.

Căn cứ vào Khoản 2 – Điều 3 – Nghị định 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ, quy định về quy định xử phạt trong lĩnh vực văn hoá, thể thao, du lịch và quảng cáo, mức phạt tiền đối với công ty Cổ phần Dược mỹ phẩm Luci Vina bằng 2 lần mức phạt tiền ban đầu, tức 20 triệu đồng.

Được biết, trên website Lucione.com.vn giới thiệu rằng doanh nghiệp là đơn vị nhập khẩu, phân phối độc quyền dòng mỹ phẩm cao cấp Luci One. Công ty đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính quảng cáo mỹ phẩm có nội dung không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định tại điểm b – Khoản 3 – Điều 69, Nghị định số 158/2013 – NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ.

my pham luci one bi phat hang chuc trieu dong vi quang cao sai su that
Mỹ phẩm Luci One bị phạt hàng chục triệu đồng vì quảng cáo sai sự thật

Tuy là mỹ phẩm làm đẹp nhưng sản phẩm này được giới thiệu với công dụng như thuốc. Cụ thể, ở sản phẩm “Luci One” được những website và trạng mạng trên quảng cáo với công dụng: “Dễ dàng đánh bay nám chỉ với 1 lần sử dụng mỗi ngày, Xóa tan sạm nám - tàn nhang nay đã có, chỉ với 1 combo" và "Hàng nghìn khách hàng dùng sản phẩm của chúng tôi có hiệu quả rõ rệt. Nghệ sĩ Vân Dung cũng đã sử dụng và trị nám thành công”

Điều này đã có dấu hiệu vi phạm Khoản 15 Điều 6 Luật Dược: Cấm thông tin, quảng cáo, tiếp thị, kê đơn, tư vấn, ghi nhãn, hướng dẫn sử dụng có nội dung dùng để phòng bệnh, chữa bệnh, chẩn đoán bệnh, điều trị bệnh, giảm nhẹ bệnh, điều chỉnh chức năng sinh lý cơ thể người đối với sản phẩm không phải là thuốc, trừ trang thiết bị y tế.

Thep Phó Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội, Công ty Dược phẩm Luci Vina có 11 sản phẩm có phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm do Sở y tế Hà Nội cấp. Vì vậy đây là sản phẩm được sản xuất, gia công trong nước chứ không phải sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài. Bên cạnh đó, mỹ phẩm không được phép quảng cáo có tác dụng đặc trị, điều trị. Do vậy mọi hành vi quảng cáo sai sự thật đều bị xử lý.

Chính Thuần
Xem phiên bản mobile