Mỹ: Nữ tù gốc Việt xin thả sớm vì sợ COVID-19 tiếp tục thụ án

Tòa án Mỹ tiếp tục bác yêu cầu phóng thích sớm do lo ngại nguy cơ nhiễm COVID-19 của một phụ nữ gốc Việt bị phạt tù vì cung cấp súng cho tội phạm giết người.
Cô gái gốc Việt lọt top Forbes Slovakia nhờ món phở quê hương Từ hôm nay tạm dừng hiệu lực Giấy miễn thị thực được cấp cho người nước ngoài gốc Việt Nam Tương ớt của triệu phú gốc Việt bị thu hồi

Kênh truyền hình WHEC trực thuộc đài NBC đưa tin một thẩm phán Mỹ lại vừa bác kiến nghị phóng thích sớm một phụ nữ gốc Việt đã bán súng cho một tội phạm sát hại hai lính cứu hỏa ở TP Webster, bang New York, vào dịp Giáng sinh năm 2012.

Nữ tù nhân gốc Việt Dawn Nguyen (32 tuổi) đang chấp hành hình phạt tám năm tù tại bang West Virginia. Nguyen bị kết án vào năm 2014 vì cung cấp súng cho một tội phạm tên William Spengler sử dụng để bắn bốn nhân viên cứu hỏa vào sáng 24/12/2012. Hai trong bốn nhân viên cứu hỏa đã tử vong.

Mỹ: Nữ tù gốc Việt xin thả sớm vì sợ COVID-19 tiếp tục thụ án - ảnh 1
Dawn Nguyen. Ảnh: WHAM

Spengler (62 tuổi) đã giết chết em gái ruột của mình tại nhà họ ở Webster, sau đó phục kích lính cứu hỏa khi họ đến để dập tắt đám cháy do ông ta gây ra. Sprengler sau đó đã tự sát.

Đầu năm nay, Nguyen đã yêu cầu tòa án phóng thích sớm do lo ngại nguy cơ nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 khi ở trong tù. Tuy nhiên, vào tháng 7, một thẩm phán đã từ chối yêu cầu của Nguyen với lý do không chứng minh được mình có bất kỳ tình trạng sức khỏe nào làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh.

Trong phán quyết mới nhất được đưa ra vào ngày 30/9, một thẩm phán cho biết không có bằng chứng y tế mới nào được đưa ra cho thấy Nguyen có "nguy cơ nhiễm bệnh tăng cao đáng kể".

Nguyen sẽ mãn hạn tù vào ngày tháng 7/2021.

Việc bác yêu cầu phóng thích sớm của Nguyen chỉ vài ngày trước khi cả nước Mỹ rúng động với tin Tổng thống Donald Trump cùng phu nhân Melania nhiễm COVID-19 phải nhập viện điều trị trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống đã gần kề.

Nguồn: PLO
plo.vn
Xem phiên bản mobile