Mỹ Đức cần tập trung cao độ cho công tác khoanh vùng, dập dịch

TTTĐ - Ngày 7/7, đồng chí Chử Xuân Dũng, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Mỹ Đức.
5 người trong gia đình tại xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 Huyện Mỹ Đức thực hiện tốt chức năng giám sát và giải quyết các vấn đề dân sinh bức xúc Khởi tố đối tượng dâm ô 2 học sinh THCS

Theo báo cáo, trong 3 ngày qua, huyện Mỹ Đức ghi nhận 7 ca mắc liên quan yếu tố dịch tễ của chùm ca bệnh nam 39 tuổi, địa chỉ tại Kênh Đào, xã An Mỹ.

Hiện, huyện Mỹ Đức đã rà soát 118 trường hợp F1; 817 Số trường hợp F2 và 714 trường hợp F3. Đồng thời, tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc. Tất cả các trường hợp F1 cách ly tập trung theo quy định.

Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng kiểm tra thực tế tại khu vực phong tỏa thôn Kênh Đào, xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng kiểm tra thực tế tại khu vực thôn Kênh Đào, xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức

Huyện Mỹ Đức đã ra quyết định cách ly y tế tại nhà đối với toàn bộ F2, yêu cầu F3 ký cam kết tự cách ly y tế, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Ngoài ra, các lực lượng đã triển khai phun khử khuẩn toàn bộ khu vực thôn Kênh Đào - xã An Mỹ, khu vực có đối tượng tiếp xúc gần và các khu vực xung quanh.

Huyện cũng đã bố trí lực lượng bảo vệ tại 8 chốt với 52 người tham gia, phối hợp lực lượng y tế, quân đội và các lực lượng chức năng có liên quan kiểm soát khu vực cách ly theo 3 vòng, không để người dân tại khu cách ly ra bên ngoài khi chưa được sự đồng ý của cơ quan chức năng; Hỗ trợ tiếp nhận, kiểm tra vật dụng từ bên ngoài chuyển vào khu cách ly khi có yêu cầu.

Qua kiểm tra, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu huyện Mỹ Đức cần tập trung cao nhất cho công tác khoanh vùng, dập dịch; Giữ vững, kiểm soát tốt các điểm chốt; Kịp thời cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân trong khu vực phong tỏa, để người dân an tâm thực hiện giãn cách, phòng dịch theo quy định cũng như đảm bảo đời sống người dân.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng đề nghị huyện Mỹ Đức tiếp tục thực hiện công tác truy vết và báo cáo thành phố cho xét nghiệm diện rộng sau khi ổ dịch đã được khoanh vùng, cách ly để phòng dịch kịp thời.

Làm việc với lãnh đạo điểm thi Trường THPT Mỹ Đức B ngay sau khi thí sinh hoàn thành bài thi môn Ngữ văn sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng đánh giá cao sự chủ động của Ban chỉ đạo thi huyện Mỹ Đức và đề nghị huyện tiếp tục tăng cường công tác bảo đảm an toàn ở các điểm thi, nhất là ở khu vực cổng trường thi, tránh tập trung đông người; Tổ chức coi thi nghiêm túc, quan tâm hỗ trợ thí sinh, đồng thời bảo đảm quyền lợi cho các em.

Cán bộ coi thi và thí sinh lưu ý hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người ngoài gia đình, chú ý giữ gìn sức khỏe để hoàn thành tốt kỳ thi.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Phiên bản di động