Mỹ đưa “gã khổng lồ” Alibaba vào tầm ngắm

Đây là một động thái nữa của Mỹ nhằm gây áp lực lên các công ty công nghệ Trung Quốc. Trước đó, Huawei, ZTE hay Tik Tok đều nằm trong "tầm ngắm".
Biden đề nghị đeo khẩu trang bắt buộc, Trump phản bác “người Mỹ phải có tự do“ Ứng cử viên Tổng thống Joe Biden chọn bà Kamala Harris làm đối tác tranh cử Các bang chiến địa tin rằng Biden xử lý dịch Covid-19 tốt hơn Trump

Phát biểu tại một cuộc họp báo ngày 15/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông đang xem xét có nên cấm hoạt động "gã khổng lồ công nghệ" Trung Quốc Alibaba tại Mỹ hay không.

my dua ga khong lo alibaba vao tam ngam
(Ảnh minh họa: KT)

Trước đó, ngày 14/8, Tổng thống Mỹ đã ký sắc lệnh hành pháp mới buộc công ty ByteDance của Trung Quốc phải chuyển nhượng lợi ích trong các hoạt động của ứng dụng TikTok tại Mỹ trong vòng 90 ngày.Đây là một động thái nữa của Mỹ nhằm gây áp lực lên các công ty công nghệ Trung Quốc, sau khi Huawei, ZTE hay ByteDance - công ty sở hữu ứng dụng tạo video ngắn TikTok đều bị Mỹ siết chặt hoạt động.

Trong sắc lệnh này, Tổng thống Trump nhấn mạnh có bằng chứng đáng tin cậy về việc ByteDance có thể có hành động làm suy yếu an ninh quốc gia của Mỹ.

Nguồn: VOV
Xem phiên bản mobile