Mỹ: Đội ngũ tranh cử của Tổng thống Donald Trump bị điều tra

Văn phòng Luật sư Đặc biệt đã mở một cuộc điều tra các cáo buộc nói rằng việc đội ngũ tranh cử của Tổng thống Trump sử dụng Nhà Trắng làm trung tâm chỉ huy Ngày Bầu cử là vi phạm luật liên bang.
Bầu cử tổng thống Mỹ liệu có thể có gian lận? Những đặc quyền đặc biệt của tổng thống Mỹ Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ khiếu nại về hoạt động kiểm phiếu
Mỹ: Đội ngũ tranh cử của Tổng thống Donald Trump bị điều tra | Châu Mỹ | Vietnam+ (VietnamPlus)
Cử tri bỏ phiếu trong Ngày Bầu cử tại Las Vegas, bang Nevada ngày 3/11. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, ngày 5/11, Hạ nghị sỹ Bill Pascrell cho biết văn phòng Luật sư Đặc biệt đã mở một cuộc điều tra các cáo buộc nói rằng việc đội ngũ tranh cử của Tổng thống Donald Trump sử dụng Nhà Trắng làm trung tâm chỉ huy Ngày Bầu cử là vi phạm luật liên bang.

Trong một tuyên bố, ông Pascrell nói rằng cơ quan liên bang trên đã hồi đáp lại lời kêu gọi điều tra của ông, theo đó tuyên bố một đơn vị đặc biệt "đã mở cuộc điều tra những cáo buộc này để xác định xem Đạo luật Hatch có bị vi phạm hay không."

Đạo luật Hatch cấm nhân viên chính phủ lợi dụng chức vụ và tài sản của chính phủ để thực hiện những công việc chính trị như vận động hay gây quỹ.

Trước đó, AFP đưa tin ngày 5/11, Michael Link, trưởng phái bộ giám sát quốc tế về cuộc bầu cử Mỹ thuộc Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), đã cáo buộc đương kim Tổng thống Donald Trump lạm dụng chức vụ sau khi ông chủ Nhà Trắng đưa ra cáo buộc ông đang bị gian lận và yêu cầu tạm dừng việc kiểm đếm phiếu bầu.

Phát biểu với nhật báo Stuttgarter Zeitung của Đức, ông Link nhận định: “Điều đáng lo ngại nhất là với sự phô trương của vị tổng thống trong Nhà Trắng, với tất cả biểu hiện của quyền lực, nhà lãnh đạo cao nhất nước Mỹ đã kêu gọi kết thúc việc kiểm phiếu chỉ vì tham vọng chiến thắng của ông."

Theo ông, “đó là một sự lạm dụng chức vụ thô bạo” và những cáo buộc về sự thao túng bầu cử của ông Trump là vô căn cứ.

Nguồn: VietnamPlus
Xem phiên bản mobile