Mỹ cảnh báo trào lưu nguy hiểm trên TikTok

Các quan chức y tế Mỹ vừa đưa ra cảnh báo về trào lưu thêm hàn the vào nước uống để giảm viêm, đau khớp đang được lan truyền rộng rãi trên TikTok.
Các phòng cấp cứu quá tải khi Mỹ ghi nhận nhiệt độ cao kỷ lục Cá mập có hành vi lạ do nuốt phải cocaine bị ném xuống biển Trại hè: Ngành công nghiệp trị giá 3,5 tỷ USD tại Mỹ

Tương tự như nhiều trào lưu trực tuyến khác từng xuất hiện trên các mạng xã hội, không ai biết trào lưu uống nước pha hàn the để chữa bệnh bắt đầu như thế nào. Các bác sĩ tại Mỹ nhấn mạnh rằng, chưa có gì chứng minh việc sử dụng hàn the có thể giúp giảm viêm hoặc giảm căng thẳng hoặc bất cứ hiệu quả gì tương tự.

Johnson-Arbor, Giám đốc Trung tâm Chất độc Quốc gia Mỹ cho biết hàn the có thể gây kích ứng dạ dày và có khả năng dẫn đến nôn mửa hoặc tiêu chảy nếu ăn phải. Ngoài ra, dùng thường xuyên hàn the có thể gây co giật và thiếu máu. Trong khi đó, tắm hàn the có thể khiến da chuyển sang màu hồng sáng và bong ra.

Hoa Kỳ cảnh báo trào lưu nguy hiểm trên TikTok
Trào lưu nguy hiểm thêm hàn the v ào nước uống để giảm viêm, đau khớp (Ảnh: Getty)

“Thực sự không có gì chứng minh việc sử dụng hàn the ở người để giảm viêm hay giảm stress hoặc bất cứ điều gì tương tự”, Johnson-Arbor nói.

Hàn the được tìm thấy trong bột giặt và trong các vật dụng làm sạch. Một công thức khác của hàn the là axit boric, có thể giết chết gián và các loại côn trùng khác.

Hàn the đã bị cấm sử dụng trong các sản phẩm thực phẩm của Mỹ. Các trung tâm kiểm soát chất độc khuyến cáo rằng ăn phải hàn the có thể gây kích ứng dạ dày.

Hiện TikTok đã đăng ít nhất 10 video liên quan đến trào lưu này. Đài NBC News cho biết vào ngày 21/7, họ đã đề nghị người phát ngôn của TikTok bình luận về trào lưu uống hàn the đang rầm rộ trên nền tảng này, song người này chưa trả lời.

Hổ sổng chuồng sau khi bão tấn công miền Nam nước Mỹ Hổ sổng chuồng sau khi bão tấn công miền Nam nước Mỹ

Hai con hổ đã bị sổng chuồng sau khi một cơn bão tấn công bang Georgia, miền Nam nước Mỹ vừa qua.

10 quốc gia giàu tài nguyên nhất thế giới, bất ngờ với vị trí của nước Mỹ 10 quốc gia giàu tài nguyên nhất thế giới, bất ngờ với vị trí của nước Mỹ

Trên thế giới, nhiều quốc gia có diện tích rộng lớn, dân cư vẫn thưa thớt nhưng lại có trữ lượng tài nguyên dồi dào. ...

Hà Linh
Phiên bản di động