MV truyền tải thông điệp tiêu cực cho giới trẻ của Sơn Tùng M-TP đã được gỡ bỏ trên Youtube

Sau khi nhận được hàng loạt chỉ trích từ dư luận cũng như sự vào cuộc của cơ quan chức năng, MV ca nhạc There’s no one at all của ca sỹ Sơn Tùng M-TP đã không còn trên Youtube sau hơn 1 ngày phát hành.
Hội chứng “ám ảnh sợ xã hội” ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của giới trẻ hiện đại? Giới trẻ chia sẻ cách “chung sống hoà bình” với áp lực cuộc sống Hội chứng sợ giao tiếp trong thế giới thực của giới trẻ
MV truyền tải thông điệp tiêu cực cho giới trẻ của Sơn Tùng M-TP đã được gỡ bỏ trên Youtube
MV "There is no one at all" do M-TP Entertainment phát hành đã được gỡ khỏi Youtube sau hơn 1 ngày phát hành

MV "There is no one at all" ra mắt tối 28/4 của Sơn Tùng M-TP đã tạo ra làn sóng phản đối mạnh mẽ trên mạng xã hội. Đó là lời tự sự của một chàng trai mới lớn bị bỏ rơi từ nhỏ, luôn cảm thấy cô đơn lạc lõng, chưa từng biết đến yêu thương. Cậu bất mãn và chán ghét cuộc sống, thường xuyên gây rối, bị đuổi đánh, bị cả xã hội quay lưng. Ở đoạn cuối, nhân vật này nhắc đi nhắc lại "không một ai cả" và nhảy từ lầu cao xuống trong sự tuyệt vọng.

Trong bối cảnh các vụ thanh thiếu niên tự sát liên tục xảy ra gần đây, đoạn kết của There is no one at all khiến nhiều phụ huynh lo lắng, sợ hãi. Sáng 29/4, một làn sóng chỉ trích bùng nổ trên mạng xã hội.

Chưa đầy 24h sau khi được phát hành trên mạng, MV “There's No One At All” của Sơn Tùng M-TP đã bị 2 cơ quan quản lý phối hợp ra quyết định dừng lưu hành và có biện pháp ngăn chặn lưu hành, phổ biến.

Theo đó, chiều 29/4, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết đã nhận được công văn số 177/NTBD-QLBD&BGAGH của Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) về việc tài khoản youtube Sơn Tùng M-TP Official đăng tải bản ghi âm, ghi hình “There's no one at all”. Sau khi xem xét, Cục Nghệ thuật biểu diễn nhận thấy nội dung biểu diễn của bản ghi âm, ghi hình “There's no one at all” mang thông điệp tiêu cực, không có tính giáo dục với nhiều cảnh đuổi bắt, đập phá, bạo lực và kết thúc là hình ảnh nhân vật tự tử đã tác động mạnh đến tâm lý người xem, dễ gây ảnh hưởng, định hướng hành vi tiêu cực của xã hội, đặc biệt là trẻ em.

Bởi các lý do trên, Cục Nghệ thuật biểu diễn đánh giá MV này “có dấu hiệu vi phạm quy định cấm “sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội” tại khoản 4 Điều 3 Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn. Vì vậy, ngay lập tức, phải có biện pháp dừng lưu hành sản phẩm này”.

Ngay sau khi có công văn của Cục Nghệ thuật biểu diễn, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã gửi yêu cầu ngăn chặn việc phổ biến, lưu hành MV “There's no one at all” đến Google (YouTube) và tất cả các mạng xã hội khác. Trước đó, đại diện TikTok cũng cho biết là đã quyết định cấm phố biển MV này trên TikTok do có hành vi khuyến khích tự tử quá rõ ràng.

Đến rạng sáng nay (30/4), MV “There's no one at all” do Công Ty TNHH M-TP Entertainment phát hành đã không còn tồn tại trên Youtube.

Giới trẻ “lắc đầu” với đi du lịch dịp nghỉ lễ Giới trẻ “lắc đầu” với đi du lịch dịp nghỉ lễ
Chọn ngành, chọn trường: Giới trẻ có đang chạy theo xu hướng? Chọn ngành, chọn trường: Giới trẻ có đang chạy theo xu hướng?
Chọn ngành, chọn trường: Giới trẻ có đang chạy theo xu hướng? Chọn ngành, chọn trường: Giới trẻ có đang chạy theo xu hướng?
Khánh Khoa
Phiên bản di động