Muôn sắc thái cơm trưa của dân văn phòng mùa dịch Covid-19

Nấu cơm từ nhà rồi mang đi, đặt qua ứng dụng, gọi quán giao tận nơi...muôn hình, vạn trạng bữa trưa mà dân văn phòng 'ứng phó' trong mùa dịch Covid-19.
Làm cơm chiên cua đơn giản, đổi vị ngày cuối năm Phụ huynh lo lắng khi phát hiện "thịt gà có giòi" trong cơm học sinh Bữa trưa trọn yêu thương: Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Nếu ở 3, 4 tháng trước mỗi khi đến giờ ăn trưa thì hội chị em đồng nghiệp lại rủ rê nhau la cà quán xá vừa ăn, vừa tám. Thì hiện tại cái viễn cảnh các hàng quán đóng cửa, lệnh cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở và trường học, bệnh viện đã khiên dân văn phòng phải thay đổi cách thức để có bữa trưa vui vẻ mùa dịch.

Chị Nhung (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: "Hơn 1 tháng nay, sáng nào cũng dậy từ 6 giờ sáng chuẩn bị cơm cho chồng và mình mang đi làm vì ra ngoài ăn sợ đông đúc lây nhiễm dịch bệnh. Mang cơm trưa đi ăn, ngoài chống dịch, còn đảm bảo được vệ sinh, chứ ở ngoài thì không biết được".

muon sac thai com trua cua dan van phong mang com trua mua dich covid 19
Cơm được chuẩn bị sẵn và được hâm lại bởi lò vi sóng ngay tại văn phòng công ty.

Chị Nhung cho biết thêm, tất cả thức ăn và cơm đều do chị dậy sớm chuẩn bị và không dùng đồ từ hôm trước. “Dậy là tôi cắm cơm ngay và chỉ cần 20 phút là cơm chín. Thời gian đó tôi luộc rau, rang tôm hay làm thịt là vừa. Ở công ty có lò vi sóng nên đến trưa hâm nóng lại thức ăn cũng nhanh chóng và tiện lợi. Ở công ty mình, sếp và nhân viên đều mang cơm đi".

Chị Hòa (làm văn phòng tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho hay: “Từ lúc Hà Nội xuất hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, mình hạn chế đi lại và cách tốt nhất là tự chuẩn bị bữa ăn trên cơ quan thay vì đi ra ngoài ăn uống không đảm bảo. Trên văn phòng mình cũng có sẵn vài thùng mỳ tôm để phục vụ mọi người trong trường hợp lỡ dở bữa trưa hay đổi món”.

muon sac thai com trua cua dan van phong mang com trua mua dich covid 19
Tự nấu tại nhà rồi mang đi thì dinh dưỡng và vệ sinh, đó là cách chọn của nhiều chị em, nhất là những người đã có gia đình.
muon sac thai com trua cua dan van phong mang com trua mua dich covid 19
Ngoài cơm, nhiều chị em văn phòng tránh ra ngoài ăn trưa bằng cách mua mì tôm ăn tại văn phòng.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người quyết định gọi cơm từ những quán quen về tại văn phòng ăn. Hoặc đặt món online, nhiều ứng dụng cũng như các pages với hình ảnh bắt mắt và đa dạng những món ăn cũng là điểm hấp dẫn.

muon sac thai com trua cua dan van phong mang com trua mua dich covid 19

Chị Huyền (có văn phòng làm việc tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết: "Hiện tại thì mình và các đồng nghiệp ở cơ quan thường đặt cơm ở quán quen. Chỉ cần gọi điện và đặt món thì khoảng 10p sau là có cơm rồi. Tiện lợi mà không phải ra chỗ đông người".

muon sac thai com trua cua dan van phong mang com trua mua dich covid 19

Một chủ cửa hàng cơm cho hay: "Do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên quán cơm tạm nghỉ nhưng vẫn phục vụ khách khi có nhu cầu đến lấy hoặc ship. Bên mình phải huy động thêm người để ship cơm, đảm bảo cơm nóng và ngon cho khách.

Chia sẻ về tình hình kinh doanh, chị chủ quán cho hay: "Tất nhiên là giảm rồi, vì bây giờ chủ yếu là khách quen đặt thôi. Nhưng cũng phải quen và tìm các cách để phù hợp với giai đoạn này".

Hoàng Duy
Xem phiên bản mobile