Muôn kiểu "báo chốt" mới của cư dân mạng

Ngay sau khi thành viên V.N.A của một nhóm chuyên "báo chốt" các tổ công tác bị xử phạt hành chính, việc "báo chốt" đã được nâng lên một tầm cao mới.
Hội nhóm "báo chốt" CSGT ngập tràn mạng xã hội Thanh niên chạy xe máy "thông chốt" tông trực diện CSGT Xử phạt quản trị nhóm chuyên báo thông chốt cơ động ở Thanh Hóa 5 triệu đồng

Các thành viên của hội nhóm đã thay đổi phương thức thể hiện, không còn những dòng thảo luận rõ ràng các địa điểm của Tổ công tác 141 nữa. Giờ đây, người đọc sẽ phải vận dụng não bộ, nhìn hình đoán tên, thậm chí áp dụng kiến thức văn học, toán học, tin học... để tìm ra được địa điểm mà thành viên thông báo.

muon kieu bao chot moi cua cu dan mang
Các thành viên sẽ không nói rõ ràng địa điểm mà sử dụng ngôn ngữ ẩn ý tới địa điểm cần nói. Theo các thành viên thì với việc này, nếu có bị lực lượng chức năng hỏi thăm thì họ cũng chỉ là đang chia sẻ thông tin bình thường, không phải thông báo chốt làm việc của tổ công tác 141

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phát hiện nhóm facebook "Báo chốt 141 Hà Nội" có đăng tải các bài biết, hình ảnh về vị trí các tổ công tác 141, Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ trên địa bàn thành phố. Tiến hành xác minh, lực lượng chức năng đã làm rõ và triệu tập kiểm duyệt viên của nhóm là V.N.A (sinh năm 1994; trú tại Hai Bà Trưng) lên làm việc.

Nam thanh niên đã bị phạt 15.000.000 vnđ và xoá các bài đăng liên quan. Sau sự việc, cư dân mạng đã chuyển sang "báo chốt" theo những hình thức khác khiến người đọc dở khóc dở cười.

muon kieu bao chot moi cua cu dan mang
muon kieu bao chot moi cua cu dan mang
Tên đường có chốt 141 được đưa vào văn nói hay ngay cả văn học

Hiện Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đang củng cố hồ sơ, xử lý trường hợp theo quy định của pháp luật. Căn cứ điểm e Khoản 3 Điều 102 Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ thì hành vi thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật sẽ bị xử phạt từ 10 đến 20 triệu đồng.

Phạm Mạnh
Xem phiên bản mobile