Mua vé trong bến xe, người dân Yên Bái được phát miễn phí khẩu trang chống dịch Corona

Người dân mua vé xe trong bến xe Yên Bái được phát miễn phí khẩu trang y tế phòng chống dịch bệnh Corona. Ngoài ra, bốn Đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) tỉnh Yên Bái cũng được thành lập.
Huyện Trấn Yên được Thủ tướng trao danh hiệu công nhận đạt chuẩn nông thôn mới Thủ tướng phát động tết trồng cây tại Yên Bái dịp đầu xuân Canh Tý 2020 Lễ hội vùng cao Yên Bái chuẩn bị cho những ngày mùa năm mới

Trước diễn biến phức tạp và lây lan nhanh trên diện rộng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Công ty cổ phần Vận tải Thuỷ bộ Yên Bái đã tổ chức phát miễn phí khẩu trang cho hành khách đến mua vé tài quầy bán vé của Bến xe Khách Yên Bái.

nguoi dan duoc phat mien phi khau trang chong dich corona khi mua ve trong ben xe khach yen bai
Người dân được phát miễn phí khẩu trang chống dịch Corona khi mua vé trong bến xe khách Yên Bái.

Phó Giám đốc Công ty cổ phần Vận tải Thuỷ bộ Yên Bái - ông Phạm Việt Hùng cho biết: "Để phòng ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona cho người dân khi đi xe khách, từ ngày mùng 5 tết âm lịch (29/1) Công ty đã tổ chức phát miễn phí khẩu trang cho hành khách khi đến mua vé tại quầy. Trong số 3.000 khẩu trang, đến sáng 31/1, Công ty đã phát trên 2.000 khẩu trang cho hành khách".

Việc phát miễn phí khẩu trang cho hành khách tại bến xe không những góp phần ngăn ngừa nguy cơ lây lan của dịch bệnh tại những nơi tập trung đông người mà còn nhắc nhở, nâng cao ý thức tự bảo vệ mình của người dân trước dịch bệnh.

Cũng trong ngày 31/1, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy đã chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương tổ chức triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020.

nguoi dan duoc phat mien phi khau trang chong dich corona khi mua ve trong ben xe khach yen bai
Tại khu vực bán vé xe khách có khẩu trang y tế để phát cho khách miễn phí.

Ngay sau đó, Sở Y tế tỉnh Yên Bái đã ban hành Quyết định thành lập bốn Đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tính.

Đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do nCoV có nhiệm vụ thường trực công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do nCoV trên địa bàn tỉnh, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ chỉ đạo điều tra, giám sát, xác minh, tổ chức các hoạt động cách ly, điều trị bệnh nhân và triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh khi có trường hợp nghi ngờ hoặc mắc bệnh nCoV xảy ra trên địa bàn.

Đội trưởng Đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do nCoV phối hợp chặt chẽ với Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh tại địa phương, cơ sở nơi có trường hợp mắc bệnh nCoV xảy ra để chỉ đạo, điều phối các hoạt động phòng chống dịch trên địa bàn một cách hiệu quả.

Đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do nCoV của Sở Y tế tỉnh Yên Bái sẽ tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Đức Mậu
Xem phiên bản mobile