Mua mỹ phẩm trôi nổi rồi bán qua mạng cho người tiêu dùng

Hàng chục nghìn sản phẩm mỹ phẩm nước ngoài được các đối tượng ở Hà Giang mua trôi nổi rồi sau đó bán qua mạng cho người tiêu dùng và phân phối cho các địa phương khác.
Hà Nội: Cửa hàng bán hàng nghìn sản phẩm mỹ phẩm nghi nhập lậu Phát hiện kho mỹ phẩm nhập lậu của hoa hậu Nguyễn Thị Thu Thảo

Theo Tổng cục Quản lý thị trường, ngày 9/9, lực lượng chức năng tỉnh Hà Giang đã kiểm tra cơ sở tại số nhà 162, tổ 1, Thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, phát hiện 20 hộp carton có chứa 8 mặt hàng mỹ phẩm với gần 4.000 sản phẩm mỹ phẩm có chữ nước ngoài.

Thời điểm kiểm tra, ông Bùi Văn Tuyển (SN 1985, cư trú tại tổ 12, phường Minh Khai, TP Hà Giang) khai nhận là người sở hữu lô hàng mỹ phẩm và không xuất trình được các thủ tục giấy tờ liên quan đến toàn bộ lô hàng hoá nêu trên.

Mua mỹ phẩm trôi nổi rồi bán qua mạng cho người tiêu dùng
Hàng hoá v phạm tại sân nhà bà Phạm Thị Đào. Ảnh: QLTT.

Trước đó một ngày, lực lượng chức năng tỉnh Hà Giang cũng đã tiến hành kiểm tra 3 cơ sở kinh doanh trên địa bàn xã Kim Ngọc, huyện Bắc Quang.

Tại cơ sở kinh doanh Hải Vân của ông Phí Hoàng Hải và cơ sở Chung Nhân do ông Phí Thành Chung làm chủ, lực lượng chức năng đều được chủ các cơ sở xuất trình giấy phép kinh doanh hàng hóa nhưng không có nội dung kinh doanh hàng hóa mỹ phẩm. Tất cả số hàng mỹ phẩm đều được các đối tượng cất giấu ở phía sau cửa hàng nhằm che giấu lực lượng chức năng.

Tiếp tục kiểm tra nơi kinh doanh của đối tượng Phạm Thị Đào cũng trú tại xã Kim Ngọc, huyện Bắc Quang không có giấy phép kinh doanh hàng hóa, không có cơ sở kinh doanh, toàn bộ hàng hóa đều được đối tượng đóng trong các hộp carton, bao tải và bày bán tại sân nhà.

Toàn bộ hàng hóa tạm giữ lên tới gần 20.000 sản phẩm bao gồm: các loại kem dưỡng da, kem trị nám, nước xả vải, tẩy lồng giặt, xịt chống nắng, kem chống nắng, kem tắm trắng, bột tắm trắng, kem body dưỡng trắng, serum dưỡng da, kem dưỡng hoàng cung màu xanh, màu tím, thuốc nhuộc tóc, sữa tắm, nước hoa, dầu gội...

Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở không xuất trình được các thủ tục giấy tờ của số hàng hoá nêu trên. Các đối tượng khai nhận, toàn bộ hàng hóa trên đều được mua trôi nổi trên thị trường online và được bán qua mạng cho người tiêu dùng và phân phối cho các địa phương khác.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile