MTTQ Việt Nam TP Hà Nội hỗ trợ, động viên cán bộ, chiến sĩ Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô

Chiều 27/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức trao tặng, ủng hộ Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tham dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương và Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Hải Anh.
Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh tuyên truyền và tổ chức hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 Đường phố Hà Nội vắng lặng, hàng quán đóng cửa để phòng, chống dịch Covid-19 Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác tổ chức Đại hội Đảng tại Bộ Tư lệnh Thủ đô Xây dựng các mô hình thi đua mang đậm dấu ấn của lực lượng vũ trang Thủ đô

Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô là một trong những cơ sở đầu tiên của Hà Nội thực hiện nhiệm vụ tổ chức cách ly cho các công dân Việt Nam và người nước ngoài nhập cảnh vào Thủ đô. Đến nay, trường đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức cách ly đợt 1 cho 752 người (chủ yếu là người nước ngoài) và hiện đang thực hiện nhiệm vụ cách ly đợt 2 với tổng số 776 người (chủ yếu là công dân Việt Nam).

Theo lãnh đạo Nhà trường, công tác đảm bảo ăn ở, sinh hoạt cho người cách ly được cán bộ, chiến sĩ nhà trường thực hiện chu đáo, được người cách ly đánh giá cao. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các cán bộ, chiến sĩ luôn ý thức xây dựng hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong mắt người nước ngoài và người Việt Nam ở nước ngoài.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương cho biết, ngay sau khi Việt Nam có ca dương tính với Covid-19 và hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã vận động toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thông qua đó, rất nhiều cá nhân, tập thể, cơ quan đơn vị đã đến Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố để ủng hộ, chung tay cùng với các lực lượng trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

mttq viet nam tp ha noi ho tro dong vien can bo chien si truong quan su bo tu lenh thu do
Lãnh đạo MTTQ Việt Nam TP Hà Nội và Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam thăm khu vực cách ly tại Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô

“Có rất nhiều hình ảnh cảm động của người dân tham gia đóng góp phòng, chống dịch song chúng tôi thật sự ấn tượng với hình ảnh các chiến sĩ cùng với các y, bác sĩ là những lực lượng tuyến đầu chống dịch đã ân cần chăm sóc cho người cách ly, kể cả công dân Việt Nam cũng như người nước ngoài, tô thắm truyền thống Bộ đội Cụ Hồ và thắt chặt hơn tình đoàn kết quân dân”, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội bày tỏ.

Ghi nhận và cảm ơn cán bộ, chiến sĩ Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô về những nỗ lực, cố gắng trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương cũng mong muốn trong quá trình chăm sóc, cán bộ, chiến sĩ của nhà trường kết hợp với hoạt động giáo dục truyền thống để nâng cao nhận thức, trách nhiệm công dân cho người cách ly.

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, đồng chí Nguyễn Lan Hương đã trao tặng Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô 1.000 khẩu trang và 2.000 phần thức uống dinh dưỡng của Công ty Nestle.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng đã trao tặng Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô 9.000 khẩu trang; 5.000 bánh xà phòng Safeguard; 700 túi nước rửa tay Lifebuoy; 250 lít dung dịch rửa tay sát khuẩn Asirub và 700 thùng sản phẩm Coca-Cola, tổng trị giá 231 triệu đồng.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương tin tưởng, thông qua hoạt động này sẽ gửi gắm tình cảm sâu sắc của nhân dân Thủ đô đến cán bộ, chiến sĩ Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile