MTTQ TP Hà Nội trao đổi kinh nghiệm công tác với Đoàn cán bộ Mặt trận, Dân vận tỉnh Bạc Liêu

Sáng 28/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt trao đổi kinh nghiệm công tác với Đoàn cán bộ Mặt trận, Dân vận tỉnh Bạc Liêu, do đồng chí Kim Miên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn, nhân chuyến thăm và làm việc tại Hà Nội.
Thiết thực đồng hành, chăm lo, hỗ trợ thanh niên công nhân Bí thư Thành ủy sẽ gặp gỡ, tiếp xúc, đối thoại với công dân 12 lần trong năm 2023 Nhiều hoạt động ý nghĩa trong ngày đồng hành cùng công nhân năm 2023

Các đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP; Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP tiếp và làm việc với Đoàn.

MTTQ TP Hà Nội trao đổi kinh nghiệm công tác với Đoàn cán bộ Mặt trận, Dân vận tỉnh Bạc Liêu
Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Anh Tuấn chúc mừng Đoàn cán bộ tỉnh Bạc Liêu đã có chuyến công tác tại các tỉnh phía Bắc đầy ý nghĩa, trong đó có Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn cho biết: Hiện, Hà Nội có dân số khoảng 8 triệu người, chưa kể số lượng lớn người vãng lai. Mặc dù gặp nhiều khó khăn về áp lực xã hội nhất là sau tác động của đại dịch COVID-19, song, TP đã đạt những kết quả khả quan trong phát triển kinh tế. Tăng trưởng 4 tháng đầu năm nay của Thủ đô dẫn đầu cả nước, là kết quả của sự cố gắng nỗ lực rất cao.

Trong đó, Mặt trận các cấp TP Hà Nội từ đầu năm đến nay đã đạt nhiều kết quả khả quan. Trong đó, Hà Nội tập trung cho việc tổ chức Hội thi trưởng ban Công tác Mặt trận giỏi, với việc tổ chức thi từ 579 xã, phường lên tới cấp quận, huyện và cấp cụm. Dự kiến, cuối tháng 6/2023, sẽ tổ chức thi cấp TP.

Cùng với đó, hệ thống Mặt trận đã tập trung tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị của TP như: Tích cực tham gia vận động giải phóng mặt bằng phục vụ Dự án Vành đai 4 - Vùng Thủ đô. Mặt trận đã phát huy tốt vai trò các tổ chức tôn giáo, chức sắc đồng hành với các địa phương tham gia vận động hỗ trợ về vấn đề tâm linh. Nhờ đó, đã vận động di dời được gần 6.000 ngôi mộ; Đồng thời, tham gia công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư, thực hiện các chính sách về thu hồi đất sau giải phóng mặt bằng…

Song song các hoạt động trọng tâm đó, MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cũng tích cực cùng Mặt trận các tỉnh, TP thực hiện chương trình hành động của Trung ương MTTQ Việt Nam.

MTTQ TP Hà Nội trao đổi kinh nghiệm công tác với Đoàn cán bộ Mặt trận, Dân vận tỉnh Bạc Liêu
Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu Kim Miên tặng quà lưu niệm cho MTTQ Việt Nam TP Hà Nội

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu Kim Miên bày tỏ xúc động khi Đoàn được vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thông tin khái quát về điều kiện tự nhiên, địa lý cũng như tình hình phát triển kinh tế- xã hội tỉnh Bạc Liêu, đồng chí Kim Miên cho biết: Bạc Liêu là tỉnh còn gặp nhiều khó khăn, thu nhập bình quân đầu người thấp, tỷ lệ hộ nghèo trên 30% và cận nghèo trên 70%. Hiện nay, tỉnh đang phấn đấu hoàn thành chương trình Nông thôn mới với 15 xã đạt Nông thôn mới nâng cao và 3 xã đạt Nông thôn mới kiểu mẫu.

Đối với công tác Mặt trận, trong những năm qua, hệ thống Mặt trận các cấp của tỉnh cũng đã làm tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội và có nhiều đổi mới trong hoạt động. Đồng chí hy vọng, sau chuyến đi này, Đoàn sẽ thu được nhiều kinh nghiệm quý báu để có thể áp dụng tại địa phương.

Lan Chi
Phiên bản di động