“Một thời hoa lửa” – tưởng nhớ anh hùng liệt sỹ

Chiều 25/7, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Đoàn Khối các Cơ quan Thành phố tổ chức chương trình “Một thời hoa lửa”; thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Tượng đài Cảm Tử, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Ô tô ngày đêm ra vào khu tưởng niệm “làm phiền” các anh hùng liệt sỹ

Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng và bảo vệ Tổ quốc.

mot thoi hoa lua tuong nho anh hung liet sy
Các đồng chí đại diện lãnh đạo Trung ương, Thành phố Hà Nội và đoàn viên, thanh niên Thủ đô tưởng niệm anh hùng liệt sỹ

Đồng chí Nguyễn Hồng Hải, UVBTV, Trưởng ban Thanh niên xung phong Trung ương Đoàn; đồng chí Nguyễn Lan Hương, UVBTV Thành ủy, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội; cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc Trung ương Đoàn, Thành phố, Thành đoàn Hà Nội đến dự chương trình.

mot thoi hoa lua tuong nho anh hung liet sy
Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, UVBTV Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội bày tỏ tấm lòng tri ân của tuổi trẻ Thủ đô đối với các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, UVBTV Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội cho biết, trong những năm qua, tuổi trẻ Thủ đô đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, thể hiện lòng tự hào và nêu cao đạo lý tốt đẹp của dân tộc.

Thanh niên luôn xung kích, tiên phong, trách nhiệm và nghĩa tình trong việc chung tay cùng xã hội, thực hiện nhiều công trình phần việc nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sỹ. Đoàn tổ chức hành trình tri ân về các địa chỉ đỏ của đất nước; thăm hỏi, tặng quà, tặng sổ tiết kiệm, xây mới nhà nhân ái, nhà tình nghĩa.

mot thoi hoa lua tuong nho anh hung liet sy
Đồng chí Nguyễn Lan Hương, UVBTV Thành ủy, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội trao quà tới người có công với cách mạng

Những đoàn viên, thanh niên, y bác sĩ trẻ khám bệnh phát thuốc miễn phí cho thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, cựu thanh niên xung phong, gia đình có công với cách mạng; đảm nhận, chăm sóc, giữ gìn các công trình tưởng niệm, các nghĩa trang liệt sỹ trên khắp cả nước.

Bằng nhiều việc làm thiết thực, thế hệ trẻ hôm nay mong muốn được thể hiện lòng tri ân sâu sắc, tới cha anh đi trước đã hy sinh máu xương cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

mot thoi hoa lua tuong nho anh hung liet sy
mot thoi hoa lua tuong nho anh hung liet sy
Tuổi trể Thủ đô dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

“Noi gương các anh, các chị, thế hệ trẻ nung nấu một ý chí quyết tâm, củng cố thêm lập trường, tư tưởng, xác định rõ hơn nghĩa cử trách nhiệm trong hiện tại, nguyện không ngừng lao động, rèn luyện, cống hiến hết mình vì sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, như ước nguyện của các anh, các chị một thời cầm súng chiến đấu và bảo vệ Tổ quốc.

Tuổi trẻ Thủ đô xin mãi mãi ghi lòng tạc dạ sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ và nghiêng mình tưởng nhớ các anh, các chị”, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt bày tỏ.

Tại chương trình, Ban tổ chức làm lễ dâng hương, hoa Tượng đài Cảm Tử; trao tặng 30 suất quà cho các gia đình thương binh liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

mot thoi hoa lua tuong nho anh hung liet sy
Các đồng chí Thường trực Thành đoàn và đoàn viên, thanh niên Thành phố Hà Nội bày tỏ lòng thành kính trước vong linh các anh hùng liệt sỹ

Cùng với đó, dịp này, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Thành đoàn chỉ đạo đồng loạt các cơ sở đoàn trực thuộc tổ chức hoạt động thiết thực kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ; các hoạt động vệ sinh môi trường, tu sửa, chỉnh trang và làm sạch, đẹp các nghĩa trang liệt sỹ, các công trình tưởng niệm liệt sỹ trên địa bàn.

Hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Thủ đô góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ thêm hiểu biết về truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc và giá trị của nền độc lập tự do hôm nay. Từ những việc làm đó tăng thêm sức mạnh để thế hệ trẻ tiếp tục phấn đấu học tập, lao động, rèn luyện, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xứng đáng với các thế hệ cha anh đi trước, hướng đến mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Xem phiên bản mobile