Một số Samsung Smart TV có thể sử dụng Apple TV và AirPlay 2

Từ 15/5, các smart TV Samsung 2019 và một số phiên bản 2018 được cập nhật phần mềm để có thể truy cập ứng dụng Apple TV tại hơn 100 quốc gia và được hỗ trợ AirPlay 2 tại 176 quốc gia trong đó có Việt Nam.    
Realme X có công nghệ đe dọa Samsung Galaxy S10 Samsung, LG sắp ngừng sản xuất smartphone nội địa, chuyển sang Việt Nam? Samsung sắp cho ra mắt QLED TV màn hình hiển thị dọc
mot so samsung smart tv co the su dung apple tv va airplay 2

Người dùng iPhone, iPad và Mac cũng có một cách khác để thưởng thức nội dung yêu thích của họ trên màn hình lớn trong nhà.

Người dùng chỉ cần chọn biểu tượng ứng dụng Apple TV để truy cập tất cả bộ phim và chương trình trên iTunes, cũng như lựa chọn hơn 100.000 bộ phim và chương trình truyền hình trên ứng dụng này, kể cả những nội dung có định dạng HDR 4K. Với các dòng TV Samsung thông minh được hỗ trợ AirPlay 2, khách hàng cũng có thể xem video và nội dung khác từ iPhone, iPad hoặc máy Mac trực tiếp chuyển lên màn hình TV.

Đây là cột mốc quan trọng về sự hợp tác giữa 2 ông lớn về công nghệ. Trong gần một thập kỷ, Samsung và Apple gần như đứng ở 2 đầu chiến tuyến, nhiều sản phảm cạnh tranh nhau và đưa nhau ra tòa. Samsung cũng cung cấp màn hình và gia công chip cho Apple.

mot so samsung smart tv co the su dung apple tv va airplay 2

Ứng dụng Apple TV sẽ được đồng bộ với dịch vụ TV thông minh của Samsung với một số chức năng hướng dẫn Universal Guide, Bixby và tìm kiếm sẽ tạo trải nghiệm nhất quán trên thiết bị của Samsung. Trong vài năm qua, Apple đã bắt đầu quan tâm hơn đến hoạt động kinh doanh dịch vụ của mình. TimCook – Giám đốc điều hành của Apple cho biết các dịch vụ người dùng sẽ tạo ra 10,8 tỷ USD doanh thu trong quý 1/2019.

Eddy Cue – Phó Chủ tịch cấp cao mảng Phần mềm và Dịch vụ Internet của Apple chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn mang trải nghiệm iTunes và AirPlay 2 tiếp cận nhiều khách hàng hơn trên thế giới thông qua Samsung Smart TV. Người dùng iPhone, iPad và Mac cũng có một cách khác để thưởng thức nội dung yêu thích của họ trên màn hình lớn trong nhà”.

Thanh Thắng
Xem phiên bản mobile