Một ngày 2 vụ điện giật, 4 người chết, 1 người bị thương

Chỉ trong ngày 20/7, 2 vụ tai nạn thương tâm do điện giật đã xảy ra ở Thái Bình và TP HCM khiến 4 người chết, 1 người bị thương. 
Một công nhân ngành than Quảng Ninh bị điện giật tử vong Người đàn ông bị điện giật vật lộn tự cứu mình Hà Nội: Xử lý đối tượng tung tin 24 người bị điện giật tử vong Thanh Hóa: Lội suối đi làm đồng, vợ chồng trẻ bị điện giật tử vong

Tại Thái Bình, theo người dân thôn Phấn Dũng, xã Đông Sơn, huyện Đông Hưng, chiều ngày 20/7, trong lúc mở vòi nước tắm cho chó, ông Nguyễn Văn P bị điện giật. Bà Phạm Thị P lao vào cứu chồng cũng bị điện giật theo. Cả hai đã tử vong. 

Nguyên nhân sau đó được xác định là đường điện khu vực chuồng gà nhà ông P bị chuột cắn gây rò điện. Điện theo những vật dụng kim loại truyền xuống đất. Trong khi đó, ông P đi chân đất trong lúc cầm vòi nước. 

Lực lượng chức năng kiểm tra hiện trường nhà ông P

Một người hàng xóm gần nhà ông bà P tại thôn Phấn Dũng cho biết, ông bà P phát hiện đường điện hở ở khu vực chuồng gà trước đó mấy ngày nhưng chưa kịp sửa thì đã xảy ra tai nạn.

Một vụ tai nạn điện giật khác đã xảy ra ở TP HCM khiến 2 em nhỏ tử vong, 1 em bị thương nặng. 

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17 giờ ngày 20/7, nhóm 4 em nhỏ (3 trai, 1 gái) rủ nhau ra công trình xây dựng đường Vành đai 2, trên đường Ụ Ghe, P.Tam Phú (Q.Thủ Đức) chơi đùa. 

Sau đó, 2 bé trai và 1 bé gái lên bãi đất gần đó ngồi đùa giỡn. Bất ngờ, 3 em bị giật điện từ dây điện nằm trên bãi đất. Sự cố khiến cả 3 em này nằm bất động. Lúc này, 1 em nhỏ còn lại phát hiện vụ việc, nên bỏ chạy về kêu người lớn ra cứu.

Công trình nơi 2 em nhỏ xảy ra tai nạn

Một lúc sau, một người đàn ông đã tới kéo 3 em nhỏ bị điện giật ra ngoài. Lúc này một bé trai đã tử vong tại chỗ, 2 em còn lại được chuyển vào bệnh viện cấp cứu. 

Mặc dù được cấp cứu nhưng một bé trai cũng tử vong sau đó. Riêng sức khỏe bé gái may mắn đã ổn định.

Nguyên nhân ban đầu gây ra vụ tai nạn điện dẫn đến 2 cháu bé bị tử vong là do đơn vị thi công công trình đường Vành đai 2 kéo dây điện hạ thế (phía sau điện kế, thuộc quản lý của đơn vị) cấp điện cho các thiết bị thi công công trường không đảm bảo an toàn, gây rò điện dẫn đến tai nạn điện.

Hai vụ điện giật trong cùng một ngày với 4 nạn nhân tử vong, 1 người bị thương là cảnh báo người dân lưu ý trong việc sử dụng đảm bảo an toàn đường điện, nhất là trong mùa mưa bão này. 

 

Huyền My
Xem phiên bản mobile