Một công ty bảo vệ ở Hà Nội bị phạt hành chính vì nhân viên mặc trang phục giống cảnh sát

Công an TP Hà Nội đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH B.A với lỗi vi phạm “Trang bị các đồng phục cho nhân viên dịch vụ bảo vệ trái quy định” và ra Quyết định xử phạt hành chính 15 triệu đồng với công ty này.
Truy nã đôi nam nữ thuê xe tự lái rồi chiếm đoạt tài sản Công an TP Hà Nội bắt nữ trộm ôm hàng trăm triệu đi mua nhà Pháp luật Hà Nội tuần qua: Đẩy mạnh điều tra vụ án đổ dầu thải vào nguồn nước Hà Nội: ‘Khoanh’ được người dùng gậy đập vỡ kính ô tô

Công an TP Hà Nội nhận được phản ánh của người dân về việc Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ B.A (trụ sở tại Hà Nội) có dấu hiệu vi phạm trang bị đồng phục cho nhân viên bảo vệ. Cụ thể là trang phục của lực lượng này giống trang phục lực lượng Cảnh sát Cơ động.

Các lực lượng chức năng của CATP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra, xác minh sự việc trên.

mot cong ty bao ve o ha noi bi phat hanh chinh vi nhan vien mac trang phuc giong canh sat
Cảnh sát cơ động Việt Nam (ảnh minh họa, nguồn IT)

Tại thời điểm kiểm tra, Công ty B.A đã xuất trình 2 loại đồng phục cho nhân viên bảo vệ, trong đó có một bộ đồng phục màu tím than (áo dài tay có 2 túi hộp trước ngực; quần có 2 túi hộp phía trước, 2 túi phía sau và 2 túi hộp ở phần đầu gối) giống trang phục của lực lượng Cảnh sát Cơ động, không tuân theo quy định pháp luật về trang bị đồng phục cho nhân viên bảo vệ.

CATP Hà Nội đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH B.A với lỗi vi phạm “Trang bị các đồng phục cho nhân viên dịch vụ bảo vệ trái quy định” theo điểm b Khoản 4 Điều 13 Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Theo đó, Công ty B.A bị xử phạt hành chính 15 triệu đồng; đồng thời cam kết chấp hành đúng quy định của pháp luật trong việc trang cấp và sử dụng đồng phục bảo vệ.

Công an Hà Nội khuyến cáo, nếu phát hiện trường hợp công ty dịch vụ bảo vệ trang bị các đồng phục cho nhân viên dịch vụ bảo vệ trái quy định người dân có thể cung cấp cho cơ quan công an gần nhất để xử lý theo quy định.
Hoài An (t/h)
Xem phiên bản mobile