Một cơ quan ngang sở có lãnh đạo nhiều gấp đôi nhân viên

Một cơ quan chuyên môn ngang sở thuộc UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế có số lãnh đạo nhiều gấp đôi nhân viên.
Thủ tướng: Xây dựng Huế là nơi hội tụ các tiềm năng, thế mạnh của vùng "Không thể có đô thị đáng sống nếu lãnh đạo thiếu tầm nhìn"

Mới đây Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên - Huế thông tin, cơ quan này đã nhận được đề án sắp xếp lại Ban Dân tộc tỉnh. Hiện, đề án này đã được chuyển cho Sở Tư pháp thẩm định trước khi Sở Nội vụ có ý kiến chính thức.

mot co quan ngang so co lanh dao nhieu gap doi nhan vien
Lễ công bố bổ nhiệm lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên - Huế. Ảnh: BDTTTH

Việc Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên - Huế xây dựng đề án sắp xếp lại Ban xuất phát từ việc cơ quan này hiện có lãnh đạo nhiều gấp đôi nhân viên.

Cụ thể, hiện Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên - Huế có 15 cán bộ và nhân viên, nhưng có 10 người trong số này được bổ nhiệm làm lãnh đạo từ cấp phó phòng trở lên.

Đặc biệt, trong số những người được bổ nhiệm làm lãnh đạo, có trường hợp tại thời điểm bổ nhiệm chưa đủ điều kiện theo quy định.

Trước tình hình trên, Ban Dân tộc tỉnh đã lập đề án sắp xếp lại đơn vị theo hướng giảm các phòng ban, theo đó sẽ giảm cấp trưởng, phó phòng xuống còn 6 người. Nếu đề án này được thông qua, tỷ lệ lãnh đạo so với nhân viên của ban sẽ được rút xuống còn 50/50, tức cứ 1 nhân viên sẽ có 1 lãnh đạo.

Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên - Huế là cơ quan chuyên môn ngang sở, thuộc UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế. Ban này có chức năng tham mưu, giúp UBND tỉnh thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về công tác dân tộc.

PV
Xem phiên bản mobile