"Mong ước nhỏ" của cô giáo trường Pascal trong dịp nhận lại ngôi trường

Tết này hơn 5.000 giáo viên, học sinh của Hệ thống Trường Newton và Pascal đều vui mừng được nhận lại ngôi trường tại lô TH1. Vui mừng khi các em học sinh được trở về học tập tại địa điểm rộng rãi, cô giáo Nguyễn Hồng Dịu đã  viết bài thơ “Mong ước nhỏ” khiến cộng đồng mạng xúc động.
Học sinh Trường Pascal đạt giải cao tại Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh Trường Pascal và Newton nhận lại Ngôi trường trên lô TH1 Công an kết luận vụ 'bắt giữ người' ở trường Pascal Vụ án “Chống người thi hành công vụ” tại Trường Pascal, vẫn đang trong quá trình làm rõ Hơn 1.000 học sinh Trường TH-THCS Pascal khai giảng “nhờ”

Đông này hơn hẳn mấy đông qua

Cuộc đấu tranh kia kết đậm đà

Trường Pas-cal mình nay chuẩn quá

Trở về nhà cũ bất phân thua

Kẻ xấu hại người nay trả giá

Công minh, công lý ắt về ta

Trồng cây hạnh phúc khắp muôn nhà

Lộc biếc trên cành, xen trong lá

Giáo dục gieo mầm, hoa kết quả

Học trò mong đợi chốn yên hòa

Thầy cô phấn khởi dậy thăng hoa

Hệ thống Pas-New sẽ vươn xa!

Bài thơ của cô giáo Nguyễn Hồng Dịu được làm khi toàn bộ cán bộ, giáo viên nhất là các phụ huynh, học sinh khi hay tin ngày 26/11/2019, Toà án nhân dân quận Bắc Từ Liêm đã tuyên Trường Pascal và Trường Newton đã được nhận lại Ngôi trường thân yêu tại lô TH1. Công lý đã được thực thi, thỏa sự mong mỏi và sự tin tưởng vào Đảng, vào sự nghiêm minh của pháp luật của tập thể các nhà trường và của phụ huynh

Mặc dù, trong khi hơn một năm qua bị xáo trộn, nhưng giáo viên và học sinh của Hệ thống 2 trường đều thi đua dạy tốt học tốt, năm 2018-2019 có hơn 1.300 giải học sinh giỏi các loại từ cấp quận đến cấp Thành phố, quốc gia và Quốc tế.

co giao toan lam tho nhan dip truong pascal nhan lai ngoi truong tren lo th1
Cô giáo Nguyễn Hồng Dịu đã viết bài thơ "Mong ước nhỏ" để  gửi ước muốn của Giáo viên, học sinh 

Học sinh lớp 9 thi vào lớp 10 cả 2 trường Pascal và Newton đều cùng được xếp thứ Nhì cấp quận/15 trường, xếp thứ 62/725 Trường THCS của Hà Nội. Học sinh lớp 12 thi THPTQG đạt điểm trong Top 15/245 Trường THPT của Hà Nội.

Trao đổi với phóng  viên, bà Lê Thị Bích Dung cho biết, trước thời điểm xét xử, Ban lãnh đạo và các giáo viên cũng như phụ huynh rất lo lắng bởi việc này làm ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý, công việc.

Tuy nhiên, thông qua phán quyết của tòa, mọi người có thể thấy, HĐXX rất công tâm, xét xử rất có trách nhiệm, xem xét kỹ lưỡng mọi vấn đề.

“Nhiều người nghĩ chúng tôi ra tòa để quyết phân định thắng thua, được mất với bà Phương. Nhưng tôi khẳng định, chúng tôi đến tòa để bày tỏ mong muốn có nơi để cho học sinh học tập và điều đó đã thành hiện thực. Niềm vui của tôi và tập thể giáo viên, nhân viên bây giờ là các học sinh có chỗ học được rộng rãi…” - bà Dung khẳng định.

Bà Lê Thị Bích Dung cũng bày tỏ mong muốn, các bên liên quan bắt tay ngay  thực thi sau phán quyết của tòa để chấm dứt những vướng mắc không đáng có.

 

Đinh Linh
Xem phiên bản mobile