Món quà thanh niên chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Sửa nhà giúp cựu thanh niên xung phong, vẽ tranh tường bích họa trang điểm các tuyến phố… là hoạt động của tuổi trẻ quận Đống Đa (Hà Nội) hướng đến chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Những công trình, phần việc của đoàn viên, thanh niên trong quận góp phần khẳng định thương hiệu tuổi trẻ.
Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng ngày sinh nhật Bác Hồ và Đại hội Đảng các cấp Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ: Xác định tầm nhìn, quan điểm phát triển trong các văn kiện Đại hội

Tri ân thế hệ cha anh

Công trình thanh niên “Nhà nhân ái" được tuổi trẻ quận Đống Đa hoàn thiện và bàn giao vào một ngày đặc biệt - Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trước đó, tuổi trẻ quận đã rà soát và quyết định xây sửa nhà cho bà Mai Thị Thìn (75 tuổi), hội viên Hội Cựu TNXP phường Cát Linh (quận Đống Đa, Hà Nội).

Bà Thìn sống neo đơn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Căn nhà của bà xây dựng nhiều năm trước giờ đã xuống cấp.

“Với mong muốn tri ân thế hệ cha anh đi trước, Đoàn Thanh niên quận đã vận động quyên góp ủng hộ trong các cơ sở, đặc biệt khối các cơ quan, doanh nghiệp trực thuộc Quận đoàn. Bên cạnh đó, chúng tôi còn nhận được hỗ trợ từ Quỹ Vì người nghèo của quận Đống Đa. Tổng kinh phí để thực hiện công trình là 62 triệu đồng”, anh Phùng Như Hùng, Bí thư Quận đoàn Đống Đa cho biết.

Món quà thanh niên chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Ngôi nhà được sửa khang trang mang đến niềm vui lớn cho bà Mai Thị Thìn

Với sự quan tâm, đồng hành, phối hợp từ Đảng ủy, UBND phường Cát Linh, công trình được hoàn thành sau 15 ngày. Đặc biệt, bên cạnh việc đóng góp kinh phí, đoàn viên, thanh niên còn dọn dẹp vệ sinh, tham gia vận chuyển đồ đạc và hỗ trợ gia đình trong quá trình xây dựng và hoàn thiện công trình.

Công trình "Nhà nhân ái" hoàn thành mang đến niềm vui lớn cho bà Thìn và gia đình. Bà Thìn cho biết: “Tôi rất xúc động trước tình cảm của đoàn viên, thanh niên và các đoàn thể. Ngôi nhà sạch đẹp sẽ giúp tôi sống vui, khỏe hơn”.

Không chỉ mang đến niềm vui cho cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn, công trình còn có ý nghĩa giáo dục sâu sắc đối với đoàn viên, thanh niên, giúp các bạn trẻ biết sống trách nhiệm với cộng đồng, tri ân và thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến thế hệ cha anh đi trước.

Đây cũng là công trình có ý nghĩa thiết thực của tuổi trẻ quận Đống Đa hướng đến chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Đường phố nở hoa

Không chỉ thực hiện công trình sửa nhà tặng cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn, Quận đoàn Đống Đa còn chỉ đạo Đoàn Thanh niên các phường thực hiện nhiều phần việc thiết thực, ý nghĩa chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Đơn cử như công trình thanh niên tranh tường bích họa được các đơn vị chú trọng thực hiện đã mang đến diện mạo mới cho các khu phố.

Món quà thanh niên chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Tranh tường bích họa được thực hiện mang đến vẻ đẹp lộng lẫy cho các tuyến phố

Trong đó, công trình thanh niên "Tranh tường bích hoạ” chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ quận Đống Đa lần thứ XXVIII nhiệm kỳ 2020 - 2025 vừa được tuổi trẻ trong quận thực hiện trên các tuyến phố: Đặng Tiến Đông, ngã 7 Ô Chợ Dừa, ngõ 185 Giảng Võ và phố Nam Đồng.

Diện tích không quá lớn nhưng các bức họa cho người dân thấy được một Hà Nội rất đỗi thân thương, tràn đầy năng lượng... Không những vậy, dưới bàn tay khéo léo của các nghệ sĩ, Khuê Văn Các cổ kính, tượng đài Vua Quang Trung oai hùng, cây cầu Long Biên minh chứng cho lịch sử hào hùng của dân tộc... hiện lên sống động.

Món quà thanh niên chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Hình ảnh về Hà Nội thân thương được thu nhỏ trong các bức bích họa

Công trình hoàn thành mang tính nhân văn cao, tạo nên một môi trường xanh, sạch, đẹp, đồng thời nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh của người dân.

Bạn Nguyễn Hồng Anh, Bí thư Đoàn phường Nam Đồng (quận Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: “Những bức bích họa được hoàn thành khiến khu phố thêm khang trang, sạch đẹp.

Sau khi hoàn thành tuyến đường bích họa, chúng mình sẽ chăm sóc giữ gìn và thực hiện nhiều phần việc khác tạo môi trường sạch đẹp chào mừng Đại hội Đảng các cấp”.

Tuyến đường bích họa đã góp phần không nhỏ, cùng nhau làm đẹp khu dân cư và góp phần nâng cao ý thức của người dân trong giữ gìn cảnh quan, vệ sinh môi trường đô thị. Ngoài việc tạo diện mạo tươi sáng cho khu dân cư, những công trình này còn khơi dậy niềm tự hào dân tộc, khích lệ tinh thần đoàn kết, quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân trong xây dựng Thủ đô giàu mạnh.

Các công trình còn thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, tham gia xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh của tuổi trẻ quận Đống Đa nói riêng, tuổi trẻ Thủ đô nói chung.

Nguồn: TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile