Món quà đặc biệt tri ân, vinh danh những "kỹ sư tâm hồn" ngày đêm miệt mài cống hiến

Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), chương trình nghệ thuật đặc biệt "Tự hào người giáo viên Nhân dân" sẽ được phát sóng trực tiếp lúc 20h ngày 19/11 trên kênh H1, H2 và trên sóng phát thanh FM 90 cùng các nền tảng số của Đài PT&TH Hà Nội. Chương trình nghệ thuật đặc biệt này sẽ là món quà tri ân đầy ý nghĩa và vinh danh những “kỹ sư tâm hồn” đang ngày đêm miệt mài cống hiến đối với sự nghiệp giáo dục nước nhà.
Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Bài ca đi cùng năm tháng – Khát vọng tuổi trẻ” Chùm ảnh chương trình nghệ thuật đặc sắc tại Đại hội Đoàn TP Hà Nội Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành”

Hầu hết các ca khúc trình diễn trong chương trình được làm mới phần phối âm, phối khí nhằm thể hiện sâu sắc nhất tấm lòng tri ân tới thầy cô, những người đã vượt qua khó khăn, vất vả và cả sự hy sinh để dạy dỗ lớp lớp thế hệ học trò.

Thấy rõ nét "đặc biệt" của chương trình nghệ thuật này, các ca sĩ, nghệ sĩ tham gia biểu diễn đều cảm thấy vinh dự và tìm tòi những cách thể hiện hay nhất, gần gũi nhất để chạm đến trái tim khán giả.

Món quà đặc biệt tri ân, vinh danh những "kỹ sư tâm hồn" ngày đêm miệt mài cống hiến

Với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, đây là một trong những chương trình đặc biệt cả về khâu tổ chức và chọn lựa ca sĩ, nhạc phẩm cũng như xây dựng những phóng sự về hình ảnh của người giáo viên nhân dân. Bên cạnh đó, "Tự hào người giáo viên Nhân dân" còn là nơi gặp gỡ, sẻ chia những khó khăn, vất vả của nghề giáo thông qua những cuộc giao lưu trực tiếp của MC chương trình với khán giả.

Chương trình nghệ thuật chính luận đặc biệt "Tự hào người giáo viên Nhân dân" là món quà tri ân, tôn vinh những đóng góp không mệt mỏi của nhà giáo Việt Nam trong sự nghiệp trồng người cao cả của đất nước nói chung và của Hà Nội nói riêng.

Đây cũng là món quà mà những người làm chương trình muốn dành tặng cho khán giả để cùng hoài niệm về thời học trò đã đi qua hay những học sinh đã và đang ngồi trên ghế nhà trường lắng nghe, thấu hiểu, kính trọng và biết ơn công lao thầy cô nhiều hơn.

Món quà đặc biệt tri ân, vinh danh những "kỹ sư tâm hồn" ngày đêm miệt mài cống hiến
Các ca sĩ cùng dàn nhạc tập luyện chuẩn bị cho chương trình “Tự hào người giáo viên nhân dân” (Ảnh: Văn Tuyến)

Chương trình do nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng dàn dựng, nhạc trưởng Đồng Quang Vinh cùng dàn nhạc Thu Hà Nội, Sơn Thạch band và biên đạo Mai Linh, Vũ đoàn Hà Nội trẻ tham gia biểu diễn.

Chương trình chính luận nghệ thuật đặc biệt "Tự hào người giáo viên Nhân dân" sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20h ngày 19/11 trên kênh H1, H2 và trên sóng phát thanh FM 90 cùng các nền tảng số của Đài PT&TH Hà Nội.

PV
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile