Mổ ruột thừa cấp cứu cho bệnh nhân nữ 28 tuổi trong khu cách ly

Nữ bệnh nhân 28 tuổi vừa từ Nhật Bản về nước và đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương thì đau bụng, thăm khám phát hiện bệnh nhân bị ruột thừa. Bệnh nhân đã được phẫu thuật ngay trong khu cách ly.
10 điều bác sĩ dặn con phòng dịch Covid-19 khi ở nước ngoài Thiếu nữ 17 tuổi là bệnh nhân nhiễm Covid-19 đầu tiên ở Bến Tre Bộ Y tế không sử dụng thuốc sốt rét để phòng Covid-19 Cửa hàng đóng cửa, biển cho thuê mặt bằng khắp nơi trong dịch Covid-19 Ca dương tính 122 là nhân viên quán Bar tại Thái Lan đang cách ly tại Đà Nẵng Đà Nẵng: GS.TSKH Bùi Văn Ga được tuyên dương vì sáng chế trong phòng chống Covid-19

Khi đang cách ly, bệnh nhân có dấu hiệu đau bụng. sốt cao trên 38 độ liên tục. Các bác sĩ phát hiện bệnh nhân có phản ứng thành bụng, chụp CT scanner phát hiện có áp xe ruột thừa trong ổ bụng.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân. BS. Trần Thượng Việt - Trưởng khoa Ngoại - Sản - người trực tiếp phẫu thuật - cho hay: Bệnh nhân đã cắt xong ruột thừa, dẫn lưu ổ áp xe ra ngoài.

mo ruot thua cap cuu cho benh nhan nu 28 tuoi trong khu cach ly covid 19
Mổ ruột thừa cấp cứu cho bệnh nhân nữ 28 tuổi trong khu cách ly

Hiện, bệnh nhân đã phục hồi, sức khỏe ổn định, tiếp tục được theo dõi chặt chẽ tại bệnh viện.

Ngay từ những ngày đầu chống dịch Covid-19 , Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã chuẩn bị sẵn sàng các ekip phẫu thuật cấp cứu tiêu hóa, tiết niệu, chấn thương và sản khoa cùng toàn bộ đồ bảo hộ để phục vụ các bệnh nhân trong thời gian cách ly cần phẫu thuật cấp cứu.

Trước đó tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất, Hà Nội cũng đã mổ cấp cứu cho một sản phụ khi đang ở trong khu cách ly của quân đội gần bệnh viện.

Đinh Linh
Xem phiên bản mobile