Mở hội Trung thu phố cổ, Hà Nội cấm 5 tuyến đường

"Tết Trung thu phố cổ 2020" sẽ diễn ra từ 17/9 - 1/10/2020 tại khu vực Phố đi bộ (chợ Đồng Xuân), Hoàn Kiếm, Hà Nội. Để phục vụ chương trình này, Hà Nội sẽ phân luồng giao thông, cấm 5 tuyến đường.
Cấm đường, phân luồng tổ chức giao thông trên đường 23 phục vụ cách ly thôn Hạ Lôi Cấm đường tổ chức chợ hoa xuân phố cổ trăm năm tuổi Lào Cai sẽ thanh tra toàn diện dự án KĐT mới Cam Đường của Công ty Kosy

Ngày 18/9/2020, Sở GTVT Hà Nội ban hành văn bản về việc tổ chức giao thông cấm đường, phân luồng giao thông phục vụ lễ hội Trung thu phố cổ năm 2020, các phương tiện sẽ không được đi vào 5 tuyến đường (phố), gồm: Hàng Mã (đoạn từ Hàng Cót - Hàng Gà đến ngã tư Hàng Đường - Đồng Xuân), Hàng Lược, Hàng Rươi, Hàng Chai, Hàng Khoai (đoạn từ ngã tư Đồng Xuân - Hàng Giấy đến ngã ba Hàng Khoai - Hàng Lược).

Mở hội Trung thu phố cổ, Hà Nội cấm 5 tuyến đường
Thời gian cấm đường, phân luồng được thực hiện từ ngày 19/9 - 1/10/2020 (từ ngày 3/8 đến ngày 15/8 Âm lịch).

Phân luồng tổ chức cho các phương tiện giao thông đường bộ đi từ phía Đông sang phía Tây và ngược lại theo các đường: Phan Đình Phùng, Hàng Đậu, Lò Rèn, Hàng Cá, Ngõ Gạch, Hàng Vải, Lãn Ông.

Các phương tiện đi từ phía Bắc sang phía Nam và ngược lại theo các đường: Lý Nam Đế, Phùng Hưng, Phùng Hưng (ngắn), Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường, Đồng Xuân, Hàng Giấy, Trần Nhật Duật, Trần Quang Khải.

Các phương tiện: xe máy điện, xe đạp, xe đạp điện của các hộ dân trong khu vực cấm đường được phép đi ra, vào và có vé tích kê của Ban Quản lý lễ hội để quản lý đảm bảo trật tự an ninh và ATGT khu vực.

Bên cạnh đó, Sở GTVT Hà Nội đề nghị UBND quận Hoàn Kiếm chủ trì phối hợp với Thanh tra Sở GTVT và các lực lượng liên quan bố trí lực lượng, hướng dẫn phân luồng giao thông, cắm các biển báo tại các vị trí đầu, cuối tuyến đường cấm nhằm tránh xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông khi phương tiện đi nhầm đường.

Hết thời gian cấm đường, UBND quận Hoàn Kiếm có trách nhiệm hoàn trả lại tổ chức giao thông như hiện trạng ban đầu.

Đến với Tết Trung thu phố cổ, thiếu nhi và du khách sẽ được thưởng thức nhiều hoạt động văn hóa, trò chơi dân gian và nghề thủ công truyền thống như trải nghiệm với các hoạt động thú vị như nặn tò he, vẽ mặt nạ, làm bánh Trung thu… Các nghệ nhân ẩm thực cũng sẽ trình diễn và phục vụ các sản phẩm của Tết Trung thu cổ truyền.

Điểm nhấn của chương trình là đêm nghệ thuật được tổ chức vào tối 26/9 với sự tham gia của 50 bạn mẫu nhí cùng các tiết mục văn nghệ giúp cho các bé thỏa sức sáng tạo và khuyến khích sự tự tin ở các bé.

Hoàng Duy (t/h)
Xem phiên bản mobile