Mercedes - Benz triệu hồi gần 750.000 xe vì nguy cơ “rụng” cửa sổ trời

Ngày 4/1/2020, Nhà sản xuất xe hơi Daimler AG (Đức) thông báo triệu hồi 744.000 xe Mercedes – Benz để khắc phục lỗi ở bộ phận cửa trời.
Xe tải lấn làn tông nát đầu Mercedes-Benz đi rước dâu Mercedes-AMG GLA 35 2021: Nhỏ nhưng có võ, sở hữu công suất 302 mã lực Phó Thủ tướng gửi thư khen CSGT dũng cảm cứu người trong vụ cháy xe Mercedes

Các mẫu Mercedes bị triệu hồi thuộc đời 2001 đến 2011. Sự cố có thể xảy ra khi xe đang chạy, dẫn tới nguy cơ tai nạn giao thông.

Cụ thể, do liên kết giữa tấm kính chắn và phần khung trượt có thể không đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, tấm kính có khả năng bị rời ra, thậm chí tách ra khỏi xe và gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Trên trang web của Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) có danh sách các mẫu xe bị lỗi, gồm C-class, CLK-class, CLS-class và E-class gồm các phiên bản sedan, wagon và coupe.

mercedes benz trieu hoi gan 750000 xe vi nguy co rung cua so troi
Nhà sản xuất xe hơi Đức hiện chưa ghi nhận được thiệt hại hay thương vong nào liên quan tới lỗi này.

Các mẫu C-class, CLK-class, CLS-class và E-class đời 1999 - 2010 không nằm trong danh sách trên vẫn có thể được triệu hồi nếu từng được sửa chữa cửa sổ trời trong thời gian 2001-2011.

Mặc dù vậy, hãng xe Đức cho biết chưa ghi nhận được bất cứ cảnh báo, thiệt hại hay thương vong nào liên quan tới lỗi này.

Các đại lý của Mercedes sẽ kiểm tra lỗi và nếu cần thiết, sẽ thay thế miễn phí. Thời gian triệu hồi dự kiến từ ngày 14/2.

Từ sau ngày 14/2, hãng sẽ liên hệ với các chủ xe nằm trong diện thu hồi hoặc bồi hoàn chi phí sửa chữa.

Hồi tháng 12/2019, Mercedes đã đồng ý trả 20 triệu USD tiền phạt do vi phạm các quy định về việc thực hiện các chương trình triệu hồi.

Hãng đã không thông báo kịp thời tới các chủ xe, không nộp tất cả các báo cáo và ít nhất hai vụ triệu hồi không đưa ra thông báo kịp thời, vi phạm quy định trong việc sửa chữa cho khoảng 1,4 triệu chiếc xe đã được hãng triệu hồi trong nhiều năm.

Thanh Thắng (t/h)
Xem phiên bản mobile