Mẹ chồng quốc dân trong “Đừng làm mẹ cáu” khiến khán giả “phát sốt’

Đài từ sắc sảo, khuôn mặt biểu cảm, yêu thương con dâu và có màn dạy “tiểu tam’ cao tay… là những yếu tố khiến khán giả mê mệt vai mẹ chồng quốc dân do NSƯT Nguyệt Hằng đảm nhận trong phim “Đừng làm mẹ cáu”. Rất nhiều khán giả bày tỏ sự tâm đắc với cách diễn “đỉnh của chóp” của nữ diễn viên.
“Đừng làm mẹ cáu”: Bao la tình yêu thương của mẹ Phim về tình mẫu tử "Đừng làm mẹ cáu" lên sóng từ 1/12

“Đừng làm mẹ cáu” hiện là bộ phim được khán giả rất chú ý trên sóng giờ vàng VTV. Trong đó, nhân vật mẹ chồng Vy (Quỳnh Lương) - bà Vân do nữ diễn viên - NSƯT Nguyệt Hằng đảm nhận khiến khán giả "phát sốt" vì ứng xử tinh tế, tâm lý với con dâu.

Trong đó, tình tiết lôi cuốn, kịch tính xoay quanh mối quan hệ mẹ chồng và tiểu tam khiến khán giả bình luận sôi nổi. Cụ thể, nhân vật bà Vân (diễn viên Nguyệt Hằng thủ vai) đã đến gặp để dằn mặt Yến, người tình của Khôi (con trai bà Vân). Trong quá khứ, Yến và Khôi là người yêu cũ, Yến từng bỏ Khôi để lấy chồng và sau khi ly hôn cô tiếp tục quay lại tìm anh để hàn gắn tình cảm

Trong khi đó, Khôi và Vy (Quỳnh Lương) kết hôn theo hợp đồng do có con chung. Bà Vân có ác cảm ban đầu với Vy vì cho rằng Voi (Tuấn Phong) không phải là cháu ruột. Sau khi xét nghiệm huyết thống thì bà Vân dành nhiều tình cảm cho Vy, luôn đứng ra bảo vệ con dâu.

Mẹ chồng quốc dân trong “Đừng làm mẹ cáu” khiến khán giả “phát sốt’
NSƯT Nguyệt Hằng đảm nhận vai bà Vân trong phim "Đừng làm mẹ cáu"

Vì vậy, khi biết Khôi đang qua lại với Yến, bà Vân đã "ra tay" trị “tiểu tam”. Từ thần thái cho đến lời nói đều rất cứng rắn của bà Vân khiến netizen thích thú. Thậm chí nhiều khán giả cho rằng đó là màn đánh ghen cao tay, rất văn minh nhưng cũng rất thâm thúy. Nhiều câu thoại của bà Vân khiến người xem tâm đắc:

“Tôi không muốn bước vào chỗ không ra gì này. Việc thằng con trai tôi gian díu với cô khi đã có vợ con đàng hoàng tử tế đó là lỗi của nó nhưng tôi cũng phải tự trách mình vì đã không biết dạy dỗ con”.

“Đường quang không đi, đâm đầu vào bụi rậm”.

“Bây giờ tôi phải mang nhục vì không biết dạy dỗ con mình. Con trai tôi nó ngu xuẩn, nó nhảy những hai lần xuống một vũng bùn cho nên bây giờ tôi phải cố gắng đi tìm nước giếng về rửa sạch cho nó, để nó tỉnh ngộ ra”.

“Tôi sẽ dạy cho nó biết, thật thà thì mất lòng. Thật lòng thì mất hết. Người mất nết đừng hòng bước vào cửa nhà tôi”.

Nhiều khán giả cho biết, xem đi xem lại màn dạy dỗ “tiểu tam” của mẹ chồng quốc dân không biết chán. “Chị Nguyệt Hằng diễn đỉnh thật, đài từ sắc sảo, nét mặt uy nghiêm”, bạn Nhật Anh bình luận.

“Mẹ chồng khiến bao người mơ ước”, bạn Hồng Anh chia sẻ.

Mẹ chồng quốc dân trong “Đừng làm mẹ cáu” khiến khán giả “phát sốt’
Màn đánh ghen giúp con dâu của bà Vân khiến khán giả tâm đắc

Không chỉ có màn đánh ghen cao tay giúp con dâu, bà Vân còn là người rất tâm lý. Bà dọn tới nhà đôi vợ chồng trẻ để bắt cả hai ngủ chung với nhau. Bà tin tưởng giao việc công ty cho con dâu… Chính những yếu tố này khiến vai bà Vân của NSƯT Nguyệt Hằng được mệnh danh là mẹ chồng quốc dân.

NSƯT Nguyệt Hằng từng tiết lộ, khi diễn xuất, chị có thể thuộc lời, nhập tâm vào nhân vật ngay. Vì thế, chị diễn mà như không diễn.

Nguyệt Hằng cũng là cái tên khá quen thuộc với khán giả truyền hình. Trước “Đừng làm mẹ cáu”; “Hãy nói lời yêu”, chị đã ghi dấu ấn với nhiều vai diễn khác nhau. Mỗi nhân vật của chị đều có tâm lý phức tạp. Đặc biệt đài từ sắc sảo của nữ diễn viên là dấu ấn với các khán giả yêu phim.

NSƯT Nguyệt Hằng sinh ra tại Hà Nội trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, bố là biên đạo múa Hoàng Hà, mẹ là diễn viên Bích Nguyệt của đoàn nghệ thuật Tổng cục Chính trị.

Từ nhỏ, Nguyệt Hằng đã được tiếp xúc với nghệ thuật bởi gia đình chị sống trong khu tập thể của đoàn, ngày nào cũng được xem các nghệ sỹ múa, hát, luyện thanh. Sợ đời nghệ sĩ vất vả, bấp bênh, bố mẹ chị không cho con theo nghệ thuật. Dù bị cấm đoán, chị vẫn âm thầm đi thi vào trường múa, quyết tâm theo đuổi đam mê. Sau này, chị lại được tuyển vào lớp diễn xuất tại Nhà hát Tuổi trẻ.

Nữ diễn viên từng tốt nghiệp thạc sĩ tại Đại học Sân khấu Điện ảnh. Ngoài ra, chị còn theo học tại trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội chuyên ngành Điện ảnh và Truyền hình.

Nguyễn Dũng
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động