Mật phục tại quán bar, nhà hàng để xử lý vi phạm nồng độ cồn

Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT - Công an TP Hà Nội) đã tập trung xử lý 52.671 trường hợp vi phạm giao thông, trong đó có vi phạm về nồng độ cồn.
Thực nghiệm ăn hoa quả đo nồng độ cồn Cục trưởng CSGT: Người dân được ghi hình để ngăn cảnh sát tiêu cực Phạt nồng độ cồn: Người dân loay hoay tìm cách lách luật

Để đảm bảo trật tự ATGT ngay từ đầu năm mới, nhất là những ngày giáp Tết, ngày 12/1, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội thông báo sẽ tăng cường rà soát khu vực các quán bar, vũ trường, nhà hàng, quán ăn... để bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến ùn tắc, tai nạn giao thông, nhất là tình trạng vi phạm nồng độ cồn.

mat phuc tai quan bar nha hang de xu ly vi pham nong do con
Phòng CSGT Công an TP Hà Nội sẽ tăng cường lực lượng xử lý vi phạm nồng độ cồn. Ảnh: TTXVN.

Một số hành vi vi phạm điển hình như: Vượt đèn đỏ 4.711 trường hợp; dừng, đỗ sai quy định 4.472 trường hợp; không đội mũ bảo hiểm 32.609 trường hợp và vi phạm nồng độ cồn 359 trường hợp.

Bên cạnh đó, Phòng CSGT Công an Hà Nội tiếp tục tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự ATGT, việc tuân thủ Luật Phòng chống tác hại của rượu bia và Nghị định 100/CP. Đồng thời, xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn để răn đe, vì đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng thời gian gần đây.

Đặc biệt, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội sẽ bố trí các tổ tuần tra, kiểm soát cơ động mật phục trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, quán bar, nhà hàng... các tuyến đường khu vực cửa ngõ thủ đô để phân luồng chỉ huy, điều khiển giao thông đảm bảo giao thông thông suốt. Khi phát hiện các trường hợp vi phạm sẽ phối hợp với các lực lượng tại chỗ kiên quyết xử lý nghiêm.

Nguồn: TTXVN
Xem phiên bản mobile