Mật ong phối hợp với hạt vừng tạo nên điều kỳ diệu

Nước mật ong ấm có tác dụng sát khuẩn hiệu quả, đặc biệt là mật ong hữu cơ chứa đầy đủ các chất enzyme giúp tăng cường tiêu hóa, vitamin và khoáng chất có khả năng chống lại các vi khuẩn trong cơ thể.
Việt Nam thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị Covid-19 đầu tiên từ thảo dược 4 công dụng không thể bỏ qua của quả việt quất với phụ nữ có thai Làm nail, đừng để nhiễm độc lưu huỳnh

Mật ong còn gọi là bách hoa cao hoặc bạch mật, thạch mật, là sản vật quý của tự nhiên, vừa là món ăn, vừa là vị thuốc. Mật ong quen thuộc với con người ở khắp nơi trên thế giới với nhiều ứng dụng trong đời sống và y dược.

Mật ong chứa nhiều protid, theo Y học cổ truyền, mật ong có vị ngọt, tính bình, không độc; quy vào các kinh phế, tỳ, đại tràng; có công năng giải độc, nhuận phế, thông tiện và điều hòa các dược liệu khác, còn dùng để giải độc thuốc, trong đó có cả vị ô đầu, phụ tử.

Mật ong phối hợp với hạt vừng tạo nên điều kỳ diệu
Mật ong thường được dùng kết hợp với một hoặc nhiều loại thực phẩm khác nhau nhằm gia tăng tác dụng trong việc bồi bổ sức khỏe

Mật ong cũng được dùng trong ngành mỹ phẩm và chăm sóc da vì thuộc tính làm sạch và dưỡng ẩm của nó. Mật ong có chứa đến 80% đường và 20% còn lại bao gồm các dưỡng chất như sắt, can-xi, phốt-pho và Vitamin C, B và ma-giê. Nguyên liệu thiên nhiên kì diệu này có thuộc tính kháng khuẩn và khử trùng giúp gia tăng hiệu quả chữa lành.

Trong dân gian lưu truyền nhiều phương pháp sử dụng mật ong mang lại tác dụng tốt trong việc nâng cao sức đề kháng và bồi bổ cơ thể thông qua thực dưỡng. Một trong những cách đó là sử dụng mật ong kết hợp với hạt vừng. Điều kỳ diệu gì sẽ xẩy ra nếu bạn ăn mật ong và vừng trong 1 tháng?

Sau đây là 7 tác dụng khi ăn mật ong và hạt vừng vào mỗi buổi sáng

1. Cho xương chắc khỏe

Mật ong và vừng có nhiều protein và canxi giúp xương bạn chắc khỏe hơn. Vừng và mật ong chứa nhiều protein và canxi nên chúng có khả năng giúp xương của chúng ta chắc khỏe.

Mật ong phối hợp với hạt vừng tạo nên điều kỳ diệu

2. Tăng cường miễn dịch

Các chất chống oxy hóa trong hỗn hợp này có thể cải thiện chức năng của hệ thống miễn dịch của chúng ta và giúp chống lại bệnh tật tốt hơn, do đó giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

3. Tăng năng lượng

Ăn mật ong với vừng vào mỗi buổi sáng để cảm thấy tràn đầy năng lượng trong cả ngày dài.

Hỗn hợp này có thể cho bạn năng lượng tức thời vì nó chứa nhiều khoáng chất và chất chống oxy hóa. Bạn có thể ăn nó cùng với bữa ăn nhẹ trước khi tập luyện thể thao.

Mật ong phối hợp với hạt vừng tạo nên điều kỳ diệu

4. Giúp da và tóc khỏe mạnh

Ăn mật ong và vừng giúp bạn có làn da khỏe mạnh và mái tóc đẹp. Mật ong và hạt vừng giàu chất đạm và chất chống oxy hóa có thể kích thích sự sản sinh ra các tế bào da và tóc khỏe mạnh.

5. Cải thiện chức năng não bộ

Các chất chống oxy hóa trong hỗn hợp mật ong và hạt vừng có thể cải thiện lưu lượng máu đến não và cải thiện bộ nhớ và nhận thức trong não bộ của bạn.

Mật ong phối hợp với hạt vừng tạo nên điều kỳ diệu

6. Giảm chứng chuột rút

Những cơn đau vì chuột rút cơ bụng sẽ không còn nếu bạn thường xuyên ăn vừng với mật ong.

Chuột rút cơ bụng xảy ra trong thời kỳ kinh nguyệt có thể khiến nhiều phụ nữ đau đớn. Hỗn hợp mật ong và hạt vừng giúp làm giảm viêm nội mạc tử cung, giảm bớt chứng chuột rút.

7. Giảm sự thèm ăn

Nếu bạn đang cố gắng giảm cân thì hỗn hợp tự nhiên này có thể giúp ích vì nó cho bạn cảm giác no lâu và bớt thèm ăn, bạn có thể tránh được những cơn đói và việc ăn uống sau đó làm tăng cân không mong muốn.

Doãn Trung
Xem phiên bản mobile