Mất ăn mất ngủ, vợ chồng cãi nhau vì thua lỗ chứng khoán

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có chút hồi phục sau thời gian khủng hoảng, tuy nhiên, nhiều cổ phiếu vẫn rớt giá mạnh khiến nhà đầu tư lâm vào tình cảnh dở khóc dở cười.
Hai công ty chứng khoán bị phạt nặng liên quan đến vụ án lừa đảo của Tân Hoàng Minh SCI Group "qua mặt" Ủy ban Chứng khoán và cổ đông?

Sau phiên sáng dưới tham chiếu, chỉ số VN-Index buổi chiều hồi phục trở lại và kết phiên 21/9 ở sắc xanh cho thấy tình hình bớt tiêu cực hơn, tuy vậy, dòng tiền vẫn còn thận trọng đứng ngoài khi thanh khoản vẫn ở mức thấp.

Kết thúc phiên 21/9, chỉ số VN-Index ở mức 1.218 điểm, dù đã hồi phục sau thời gian khủng hoảng, nhưng vẫn cách xa mốc hơn 1.500 thời điểm hồi đầu năm, nhiều nhà đầu tư còn vẫn lỗ nặng, đặc biệt là với những chứng sĩ ôm cổ phiếu bất động sản.

"Dù thị trường cũng đã hồi phục phần nào, nhưng tài khoản của tôi vẫn âm 50% so với lúc đỉnh. Chứng khoán mấy ngày gần đây diễn biến tiêu cực, cổ phiếu của tôi thậm chí còn giảm sàn, mỗi ngày nhìn tài khoản bốc hơi mấy chục triệu mà xót xa", anh T.V.H (Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ.

Mất ăn mất ngủ, vợ chồng cãi nhau vì thua lỗ chứng khoán
Nhiều chứng sĩ vẫn "xa bờ" khi thị trường chứng khoán vẫn chưa tích cực

Tương tự anh H, chị L.T.P (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, chị bắt đầu đầu tư chứng khoán vào tháng 11/2021, nghĩa là lúc thị trường đang ở mức đỉnh, các nhà đầu tư hô hào nhau "chơi" cổ phiếu dễ kiếm tiền.

Tuy nhiên, tiền đâu chẳng thấy, vừa mất tiền vừa chuốc lấy ưu phiền vào người. Khi bắt đầu tham gia, chị H đầu tư 500 triệu đồng, mấy phiên đầu cổ phiếu tăng nhẹ mỗi ngày tài khoản của chị lãi vài triệu đồng, tuy nhiên, sang năm 2022, đặc biệt là sau bê bối Tập đoàn Tân Hoàng Minh, FLC thì cổ phiếu chị H đầu tư liên tục giảm mạnh, thậm chí là nằm sàn khiến tài khoản của chị mỗi ngày hao hụt hàng chục triệu đồng.

"Tôi đầu tư mã bất động sản, sau vụ Tân Hoàng Minh với FLC thì các mã ngành này bị ảnh hưởng nặng nề. Giá cổ phiếu mà tôi đầu tư giảm liên tục làm tôi mất ăn mất ngủ vì xót của mà không dám bán cắt lỗ, đến nay vẫn còn âm 50%, tức lỗ 250 triệu đồng", chị H chia sẻ.

Cùng tình cảnh, anh T.V.T (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cũng chia sẻ, anh gặp quá nhiều phiền toái kể từ khi đầu tư chứng khoán.

"Đầu tư chứng khoán mà như đánh bạc, cổ phiếu mới sáng tăng mạnh mà chiều lại lao dốc không phanh. Tôi đầu tư hơn 1 tỷ đồng đến nay chỉ còn gần 400 triệu đồng, tăng thì chậm như rùa bò nhưng khi giảm thì chóng mặt. Thua lỗ khiến vợ chồng tôi hay lục đục, cãi vã lẫn nhau, không biết đến bao giờ mới về bờ", anh T tâm sự.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile